Đăng vào ngày: 17/02/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 một cách chi tiết.

Huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa
Huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

1. Tổng quan về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là tỉnh nằm ở cực Bắc miền Trung nước ta, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 150km về phía Nam. Đây cũng là tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng, chịu tác động từ vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Vị trí tỉnh Thanh Hóa trên bản đồ như sau:

 • Tiếp giáp 3 tỉnh Sơn La, Ninh Bình, Hòa Bình ở phía Bắc
 • Tiếp giáp tỉnh Nghệ An ở phía Nam
 • Tiếp giáp CNDCND Lào ở phía Tây
 • Tiếp giáp Vịnh Bắc Bộ ở Phía Đông

Tỉnh Thanh Hóa có 27 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố là thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, 2 thị xã là TX. Nghi Sơn, TX. Bỉm Sơn và 23 huyện: Bá Thước, Quan Sơn, Hậu Lộc, Nga Sơn, Như Thanh, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, Cẩm Thủy, Thường Xuân, Đông Sơn, Quảng Xương, Hà Trung, Thạch Thành, Ngọc Lặc,Vĩnh Lộc, Yên Định, Quan Hóa, Mường Lát, Như Xuân.

2. Phạm vi huyện Bá Thước

Huyện Bá Thước là một huyện miền núi nằm tại phía Tây của tỉnh Thanh Hóa với diện tích tự nhiên khoảng 777,2 km2.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, phạm vi huyện Bá Thước bao gồm:

 • Giáp hai huyện Cẩm Thủy và Thạch Thành ở phía Đông
 • Giáp hai huyện Quan Hóa và Quan Sơn ở phía Tây
 • Giáp hai huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh ở phía Nam
 • Giáp tỉnh Hòa Bình ở phía Bắc

Huyện Bá Thước hiện nay có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Cành Nàng (huyện lỵ) và 20 xã: Ái Thượng, Cổ Lũng, Điền Hạ, Ban Công, Điền Lư, Điền Quang, Điền Trung, Kỳ Tân, Điền Thượng, Lũng Niêm, Lương Ngoại, Lương Trung, Hạ Trung, Thành Lâm, Lũng Cao, Thành Sơn, Thiết Kế, Thiết Ống, Lương Nội, Văn Nho.

 

3. Bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030

Ngày 14/10/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định Số 4072/QĐ-UBND Về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045 với những nội dung cơ bản như sau:

3.1 Mô hình phát triển không gian vùng

Căn cứ theo bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, không gian huyện sẽ được phát triển theo cấu trúc sau:

Cấu trúc tuyến:

 • Trục Quốc lộ 217: là hành lang kinh tế quốc tế của tỉnh, nối các huyện đông bằng với các huyện miền núi phía Tây và nước bạn Lào. Đây sẽ là trục động lực kinh tế chủ đạo của huyện, kết nối các đô thị, các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước.
 • Trục tỉnh lộ 521C và trục tỉnh lộ 521B: Tuyến đi qua khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, là trục du lịch, sinh thái, văn hóa, kết nối các tuyến, điểm du lịch của huyện Bá Thước với các điểm du lịch cấp vùng, là trục động lực để phát triển kinh tế du lịch. Đồng thời đây cũng là trục kết nối các tỉnh phía Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, … với Thanh Hóa.

Cấu trúc điểm: Các đô thị sẽ là hạt nhân phát triển kinh tế xã hội tiểu vùng:

 • Đô thị Cành Nàng và đô thị Đồng Tâm được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của toàn huyện; đầu mối giao thông quan trọng, điểm hợp giao của khu vực miền núi với khu vực đồng bằng, là hạt nhân phát triển kinh tế xã hội của huyện.
 • Đô thị Điền Lư: Là đô thị công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hạt nhân phát triển kinh tế xã hội phía Đông huyện.
 • Đô thị Lũng Niêm (Phố Đoàn): Là đô thị du lịch, văn hóa, sinh thái và là hạt nhân phát triển kinh tế xã hội phía Tây Bắc huyện Bá Thước.

3.2 Định hướng tổng thể phát triển không gian vùng

Hoàn thiện hệ thống khung giao thông của huyện trên cơ sở các tuyến đường đã có, xây dựng một số tuyến nhằm kết nối hiệu quả khu vực Pù Luông với đường Hồ Chí Minh, đồng thời thuận lợi trong việc tiếp cận và hình thành chuỗi du lịch phía Bắc tỉnh.

Phát triển các trung tâm cấp vùng trên cơ sở bố trí các công trình có vai trò là đầu mối về kinh tế, văn hóa, xã hội làm cơ sở phát triển lan tỏa cho các khu vực lân cận.

Bố trí các khu chức năng trên cơ sở theo quy mô đất đai dự báo và các lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, lao động, hạ tầng giao thông, vị trí địa lý.

Bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN BÁ THƯỚC, TỈNH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

 

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn