Đăng vào ngày: 11/01/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Huyện Châu Đức là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Tân Đại Thành chia sẻ đến bạn bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Thông tin chung về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu là trung tâm tài chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao thông, vận tải của kv Đông Nam Bộ. Cách 95km về TP Hồ Chí Minh theo đường bộ về phía Đông Nam và 80km theo đường chim bay. BRVT được xem như cửa ngõ quan trọng của khu vực Đông Nam Bộ ra biển. Cụ thể:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Tây tiếp giáp TP Hồ Chí Minh.
  • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
  • Phía Nam tiếp giáp Biển Đông.

2. Phạm vi quy hoạch của huyện Châu Đức

Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Huyện Châu Đức
Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Huyện Châu Đức

Huyện có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp ranh huyện Xuyên Mộc
  • Phía Tây giáp ranh thị xã Phú Mỹ và huyện Long Thành, Đồng Nai
  • Phía nam giáp ranh huyện Đất Đỏ và TP Bà Rịa
  • Phía Bắc và phía Đông giáp ranh huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Huyện Châu Đức có diện tích tự nhiên là 42.462,85 ha; có 02 đô thị: thị trấn Ngãi Giao, đô thị Kim Long và 14 xã: Bình Giã, Bình Trung, Xuân Sơn, Sơn Bình, Láng Lớn, Bình Ba, Cù Bị, Xà Bang, Quảng Thành, Bàu Chinh, Suối Nghệ, Nghĩa Thành, Đá Bạc, Suối Rao.

3. Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đến Năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của huyện Châu Đức

Trên bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về sử dụng đất có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Ngãi Giao và thị trấn Kim Long đến 2030.

Hai trong số 16 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Châu Đức là thị trấn Ngãi Giao và Kim Long. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông thị trấn Ngãi Giao và Kim Long cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Châu Đức.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Châu Đức không chỉ thể hiện thông tin chung mà còn thể hiện cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại nơi đây. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm, giá trị riêng, vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực. Đến 2030, có khả năng 7.000ha  đất nông nghiệp sẽ phải chuyển sang mục đích sử dụng phi nông nghiệp

3.2 Quy hoạch giao thông, hạ tầng của huyện Châu Đức

Giao thông trên địa bàn Châu Đức chỉ có giao thông đường bộ.

Đường quốc lộ: Quốc lộ 56 là tuyến đường quan trọng và là huyết mạch của Châu Đức, hiện đã được đầu tư đạt chuẩn thiết kế đường cấp III đồng bằng, gồm 2 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ. Đồng thời, quy hoạch tuyến quốc lộ mới kết nối quốc lộ 1A với tuyến đường cao tốc liên vùng tại Long Thành cũng được đề xuất bổ sung như tiêu chuẩn trên.

Đường tỉnh: sẽ nghiên cứu đầu tư nâng cấp, kéo dài toàn bộ các tuyến liên kết tỉnh theo quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng.

Đường huyện: Tiến hành sẽ đầu tư nâng cấp, trải nhựa toàn bộ tuyến đường huyện theo quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng.

3.3 Quy hoạch phát triển công nghiệp của huyện Châu Đức

Theo bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức, định hướng quy hoạch khu công nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đề xuất thực hiện thêm 4 KCN với tổng diện tích 5.700 ha.Trong đó, Khu đô thị – Công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, là dự án có quy mô lớn nhất với quy mô 3.000 ha. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến 2030.

Ngoài ra, huyện cũng đề xuất đầu tư Khu đô thị – Công nghiệp Bình Ba; Khu đô thị – Công nghiệp tại xã Xà Bang;và cũng sẽ mở rộng thêm Khu công nghiệp Đá Bạc.

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đến Năm 2030
Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đến Năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN CHÂU ĐỨC, TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn