Đăng vào ngày: 31/01/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Thông tin, vị trí của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai – cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, đây là tỉnh có nền công nghiệp phát triển và thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ hai của kv miền Nam, sau Tp. Hồ Chí Minh. Tỉnh này có nhiều nghề thủ công, đặc biệt có đồ gốm sứ đẹp có tiếng trong nước. Ngoài ra, còn có rừng cao su, cà phê bạt ngàn, có rừng Cát Tiên, một khu rừng nguyên sinh rộng lớn.

Xung quanh tỉnh có thành phố Biên Hoà có nhiều khu công nghiệp rộng lớn, nhiều nhà máy, xí nghiệp, công ty. Ngoài ra, thành phố Biên Hòa còn hiện là đầu mối giao thông quan trọng phía Nam. Đơn vị hành chính trực thuộc thành phố gồm: 29 Phường là Long Bình, Long Bình Tân, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Trảng Dài, Trung Dũng & 1 Xã Long Hưng.

Công viên Nguyễn Văn Trị
Công viên Nguyễn Văn Trị

2. Phạm vi quy hoạch phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa ở đâu?

Phường Hòa Bình tọa lạc ở phía Nam thành phố Biên Hòa, nằm dọc sông Đồng Nai. Phương có 2 di tích lịch sử được nhà nước công nhận di tích văn hóa là Đình Tân Lân, Chùa Bửu Sơn.

Phường này thuộc trung tâm thành phố Biên Hòa. Vị trí thuận lợi về giao thông cũng như vận chuyển hàng hóa vào trung tâm thành phố. Địa giới của phường có phạm vi:

  • Phía Đông giáp ranh phường Thanh Bình
  • Phía Tây giáp ranh phường Bửu Long
  • Phía Nam giáp ranh sông Đồng Nai
  • Phía Bắc giáp ranh phường Quang Vinh.

Phường Hòa Bình được phân chia thành 5 khu phố: 1,2,3,4 và 5.

3. Bản đồ quy hoạch phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch phường Hòa Bình, TP Biên Hoà, Đồng Nai được xác định theo bản đồ quy hoạch phân khu A5 của TP Biên Hoà.

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của phường Hòa Bình

Địa hình của phường Hòa Bình tương đối bằng phẳng. Trên địa bàn phường còn có Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai. Và khu vui chơi, giải trí Công viên Nguyễn Văn Trị cũng được triển khai tại đây. Ngoài ra, gần địa giới phường còn có Bến xe Biên Hoà, chợ Biên Hòa.

Phường Hòa Bình là khu vực trung tâm của khu đô thị trung tâm lịch sử TP Biên Hòa có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về hành chính – chính trị, phát triển nhà ở, không gian, cảnh quan môi trường…

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông phường Hòa Bình

Bản đồ quy hoạch phát triển giao thông phường Hòa Bình giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông đang và sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường…

Cập nhật hệ thống giao thông đối ngoại của phường được phê duyệt trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành Phố Biên Hòa đoạn qua phân khu A5.

Xác định mạng lưới đường giao thông trong nội khu các phường về mặt cắt, lộ giới, chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng đảm bảo khớp nối với hệ thống giao thông chính của toàn thành phố, xác định và cụ thể hóa quy hoạch chung về vị trí, quy mô bến bãi đỗ xe (trên cao, mặt đất, ngầm), tuyến và ga tàu điện ngầm, hào và tuynel kỹ thuật.

Bản đồ quy hoạch phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỜNG HÒA BÌNH, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn