Đăng vào ngày: 31/01/2022
5/5 - (3 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong “Tứ giác phát triển” của miền Nam. Là một trong số các tỉnh có nền CN phát triển cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế được xếp vào loại đứng đầu cả nước. Tỉnh này có 11 đơn vị hành chính gồm 2 thành phố: TP Biên Hòa (trung tâm hành chính của tỉnh); thành phố Long Khánh và 9 huyện Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Định Quán, Tân Phú, Long Thành, Xuân Lộc, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Thống Nhất.

Thành phố Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng phía Nam, là thành phố CN của tỉnh Đồng Nai. Thành phố Biên Hòa hiện có 30 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm: 29 Phường là Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Phước Tân, An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Quang Vinh, Quyết Thắng, Trảng Dài, Trung Dũng & 1 Xã Long Hưng.

Big C Tân Hiệp
Big C Tân Hiệp

2. Phạm vi phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa ở đâu?

Phường Tân Hiệp nằm ở phía Đông thành phố Biên Hòa, cách trung tâm ~ 4km, gần các khu công nghiệp lớn của tỉnh cũng như thành phố. Cơ cấu kinh tế của phường này được phát triển hướng dịch vụ – thương mại, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Theo bản đồ quy hoạch phường Tân Hiệp, phường được chia thành 06 khu phố, có phạm vi quy hoạch cụ thể:

  • Phía Đông giáp ranh phường Long Bình
  • Phía Tây giáp ranh phường Tân Tiến
  • Phía Nam giáp ranh phường Tam Hòa, Tam Hiệp
  • Phía Bắc giáp ranh phường Trảng Dài.

3. Bản đồ quy hoạch phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, Đồng Nai được xác định theo bản đồ quy hoạch phân khu B2 của TP Biên Hoà.

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của phường Tân Hiệp

Tập trung đầu tư, cải tạo khu dân cư hiện hữu kết hợp phát triển mới về nhu cầu nhà ở, phát triển công nghiệp cùng các hoạt động thương mại, dịch vụ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Quy hoạch sử dụng đất của phường Tân Hiệp chủ yếu:

  • Tổ chức, bố trí các công trình chức năng theo nguyên tắc tổ chức mạng lưới tầng bậc, theo phân cấp.
  • Xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và kỹ thuật cho phân khu đô thị.
  • Xác định các nguyên tắc phân bố, giải pháp, ranh giới quy hoạch đối với từng phân khu chức năng.
  • Cụ thể hóa các ô chức năng giao thông nội bộ với cấp đường phân khu vực thông qua xác định lộ giới các hẻm hiện hữu, các quỹ đất bố trí các công trình hạ tầng xã hội thiết yếu;
  • Xác định dự án cần ưu tiên đầu tư phù hợp cho từng giai đoạn và đề xuất các giải pháp thực hiện.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông phường Tân Hiệp

Trên địa bàn phường Tân Hiệp có các tuyến giao thông quan trọng là QL1A. Ngoài ra, đường Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi,… cũng là những tuyến đường lớn tại phường này.

Quy hoạch phát triển giao thông của phường cũng được xác định về mạng lưới, mặt cắt ngang đường, chỉ giới đường đỏ và quy định chỉ giới xây dựng. Dành quỹ đất phù hợp để bố trí các công trình bến bãi đậu xe, phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông, bến bãi.

Bản đồ quy hoạch phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỜNG TÂN HIỆP, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn