Đăng vào ngày: 26/04/2022
3.5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của Hà Nội

Thủ đô Hà Nội trung tâm lớn về giao dịch kinh tế và quốc tế của cả nước, đồng thời cũng là trung tâm đầu não về chính trị, VH – KH – KT. Đây cũng là thành phố trực thuộc TW duy nhất của Việt Nam có thị xã.

Hà Nội nằm giữa đồng bằng sông hồng có vị trí tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc về phía Bắc; Hà Nam, Hòa Bình về phía Nam; Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên về phía Đông và Hòa Bình, Phú Thọ về phía Tây.

Thủ đô Hà Nội có các điểm cực:

 • Điểm cực Bắc ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.
 • Điểm cực Tây ở xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.
 • Điểm cực Nam ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.
 • Điểm cực Đông ở xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.

Hiện nay, Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn.

Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm
Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm

2. Phạm vi của quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Quận Bắc Từ Liêm nằm dọc phía bờ Nam của sông Hồng, cách trung tâm TP Hà Nội 10km về phía Tây. Vị trí địa lý của quận được thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, cụ thể:

 • Phía Đông giáp ranh quận Tây Hồ và quận Cầu Giấy
 • Phía Tây giáp ranh huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức
 • Phía Nam giáp ranh quận Nam Từ Liêm
 • Phía Bắc giáp ranh huyện Đông Anh có ranh giới là sông Hồng.

Quận Bắc Từ Liêm có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 13 phường: Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Phú Diễn, Phúc Diễn, Xuân Đỉnh, Đức Thắng, Đông Ngạc, Thụy Phương, Liên Mạc, Thượng Cát, Tây Tựu, Minh Khai, Xuân Tảo.

3. Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị quận Bắc Từ Liêm

Về thông tin quy hoạch, quận Bắc Từ Liêm nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội bao gồm: Phân khu S1, Phân khu S2, Phân khu H2-1, Phân khu GS và Phân KĐT sông Hồng.

Chỉ tiêu SDĐ trong kế hoạch sử dụng đất của 2021 chưa thực hiện hết sẽ chuyển tiếp sang thực hiện năm 2022 được thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, gồm:

 • Đất an ninh – quốc phòng: Dự kiến cần tăng là 1,01ha – 2,0 ha diện tích đất
 • Đất thương mại – dịch vụ cần tăng thêm khoảng 26,13 ha.
 • Đất cơ sở SX, KD phi nông nghiệp cần tăng là 21,99 ha.
 • Đất thể thao tăng thêm 6,50 ha.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông quận Bắc Từ Liêm

Theo bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, giao thông đường bộ và đường bắt được đẩy mạnh, có nhiều tuyến đường mới được khởi công và xây dựng. Một số tuyến đường cũ được sửa sang và nâng cấp.

Tuyến đường quy hoạch có điểm bắt đầu từ đường 70 đến AEON Mall Hà Đông; tuyến từ Công viên Thiên văn học đến Đại Mỗ; đường Lê Quang Đạo kéo dài; đường từ AEON Mall Hà Đông đến đường Lê Quang Đạo kéo dài được quy hoạch lại,…

Vấn đề giao thông đường sắt cũng sẽ được đẩy mạnh, trong đó một số tuyến đường như: Tuyến đường sắt đô thị số 3 dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 2022 đáp ứng nhu cầu vận tải đường sắt trong thời gian tới.

Trong quy hoạch giao thông, đáng chú ý nhất là nhiều tuyến đường cấp khu vực sẽ được mở tại phường Xuân Đỉnh. Cụ thể là: Đường nối KĐT Ciputra với Đức Thắng, đường nối Tân Xuân với Tây Thăng Long, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đến đường Xuân Đỉnh, tuyến nối hai đường The Promenade và Main St ở KĐT Ciputra và tuyến nối Xuân Đỉnh đến gần Vành đai 3.

Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

3.5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn