5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch quận Long Biên bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch quận Long Biên, Hà Nội đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não về chính trị, VH và KH – KT đồng thời cũng là trung tâm lớn về giao dịch kinh tế và quốc tế của cả nước.

Thành phố Hà Nội có vị trí địa lý tiếp giáp với các tỉnh theo 4 phía, cụ thể: tiếp giáp Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc; tiếp giáp Hà Nam, Hòa Bình ở phía Nam; tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên ở phía Đông và giáp với Hòa Bình, Phú Thọ ở phía Tây.

Thành phố này hiện có 30 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn.

Quận Long Biên
Quận Long Biên

2. Phạm vi của quận Long Biên, Hà Nội

Quận Long Biên nằm ở phía Đông Bắc thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố qua cầu Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy. Vị trí địa lý của quận được thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Long Biên, cụ thể:

  • Phía Đông và phía Nam giáp ranh huyện Gia Lâm có ranh giới là sông Đuống và QL1 mới
  • Phía Tây giáp ranh quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng có ranh giới tự nhiên là sông Hồng
  • Phía Bắc giáp ranh huyện Đông Anh có ranh giới là sông Đuống.

Quận Long Biên hiện có 14 phường trực thuộc, bao gồm các phường: Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Sài Đồng, Thạch Bàn, Phúc Lợi, Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Thượng Thanh, Việt Hưng.

3. Bản đồ quy hoạch quận Long Biên, Hà Nội đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên

Quận Long Biên nằm trong bốn quy hoạch phân khu của Hà Nội bao gồm: Phân khu N10, phân khu R6, phân khu hai bên sông Hồng và một phần nhỏ trong phân khu N11.

Quy hoạch Phân khu N10 được Hà Nội phê duyệt có diện tích đất nghiên cứu hơn 4.000 ha, nằm trong địa giới hành chính của các phường Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng, quận Long Biên và các xã Cổ Bi, Đông Dư, huyện Gia Lâm.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông quận Long Biên

Là quận chiến lược trong nội thành Thủ Đô nên quận Long Biên được đầu tư mạnh mẽ về giao thông hạ tầng. Tất cả tạo nên mạng lưới giao thông ấn tượng tối ưu liên kết và di chuyển. Cụ thể:

Những dự án có trong bản đồ quy hoạch quận Long Biên về triển khai phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đáng chú ý với những dự án chủ chốt. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Cầu nối Đông Anh với trung tâm của thành phố và đường dẫn đến cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội – thái Nguyên

Dự án xây dựng cầu Trần Hưng Đạo, bắt qua sông Hồng và nối từ Long Biên đến quận Hoàn Kiếm.

Bản đồ quy hoạch quận Long Biên, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch quận Long Biên, Hà Nội đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN LONG BIÊN, HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn