Đăng vào ngày: 06/05/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch quận Thanh Xuân, Hà Nội đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nằm giữa đồng bằng sông Hồng, là trung tâm đầu não về chính trị, VH và KH – KT đồng thời cũng là trung tâm lớn về giao dịch kinh tế vừa là đô thị đặc biệt của Việt Nam.

Hà Nội có vị trí tiếp giáp với tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc về hướng Bắc; Hà Nam, Hòa Bình về hướng Nam; Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên về hướng Đông và Hòa Bình, Phú Thọ về hướng Tây.

Thành phố này hiện có 30 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 12 quận, 17 huyện, 1 TX với 579 đơn vị cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn, là TP trực thuộc trung ương duy nhất của Việt Nam có thị xã.

Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Quận Thanh Xuân, Hà Nội

2. Phạm vi của quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quận Thanh Xuân xưa được lấy tên từ chùa Thanh Xuân, nay là quận nằm phía Nam thủ đô. Theo bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân, phạm vi của quận cụ thể:

 • Phía Đông giáp ranh quận Hai Bà Trưng và phố Vọng
 • Phía Tây giáp ranh quận Nam Từ Liêm, quận Hà Đông
 • Phía Nam giáp ranh quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
 • Phía Bắc giáp ranh quận Đống Đa, quận Cầu Giấy.

Quận Thanh Xuân có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc gồm 11 phường: Hạ Đình, Nhân Chính, Phương Liệt, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình.

3. Bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân, Hà Nội đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có tổng DT đất tự nhiên là 917,35 ha, chiếm ~ 0,28% tổng diện tích tự nhiên của thủ đô Hà Nội. DT đất tự nhiên của các phường phân bố không đồng đều, lớn nhất là phường Nhân Chính 165,07 ha, chiếm 18,0% và nhỏ nhất là phường Kim Giang 22,89 ha, chiếm 2,5% diện tích đất toàn quận.

Nhu cầu sử dụng đất cho các ngành, lĩnh vực trong năm kế hoạch 2022 được thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân:

 • Đất nông nghiệp (NNP) là 7,12 ha
 • Đất phi nông nghiệp (PNN) 904,20 ha
 • Đất chưa sử dụng (CSD) 6,03 ha

Số dự án đã cắm mốc theo hướng dẫn của Sở TN & MT, có quyết định thu hồi đất hoặc giao đất là 35 dự án (tỷ lệ 76,09%), diện tích 14,04 ha (đạt tỷ lệ 40,11%). Các dự án chưa thực hiện là 11 dự án (chiếm 23.91%). Tuy nhiên, các CĐT đã liên hệ UBND Thành phố và các Sở, ngành Thành phố hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân chính là đầu mối của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, do vậy quy hoạch giao thông đều được tính toán một cách kỹ lưỡng. Theo bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân, quy hoạch các tuyến đường:

 • Đường Nguyễn Trãi kết nối giữa các phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam, Thượng Đình,… được triển khai thực hiện tuyến phố văn minh trong thời gian tới,…
 • Tuyến Nguyễn Quý Đức quy hoạch triệt để, lập lại trật tự đô thị, tránh tình trạng kinh doanh trái phép và bán hàng rong.
 • Phố Vũ Tông Phan dọc bên bờ sông Tô Lịch được đẩy mạnh quy hoạch nhằm mang đến phố văn minh, nhiều cảnh quan đẹp, văn minh hơn.
 • Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được hoàn thiện và đi vào vận hành tăng cường hệ thống giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân, Hà Nội đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN THANH XUÂN, HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn