5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây, bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về sử dụng đất đến 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong bài viết dưới đây, Tân Đại Thành chia sẻ đến bạn một số thông tin quy hoạch của Thành phố Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030 cách chi tiết.

1. Vị trí tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu một trong những tứ giác kinh tế của khu vực trọng điểm phía Nam và là một trong những khu vực đầu tư đầy tiềm năng.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, cụ thể:

  • Phía Đông và Nam giáp ranh Biển Đông, riêng phía Đông còn giáp tỉnh Bình Thuận
  • Phía Tây giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, gồm 2 thành phố là Thành phố Bà Rịa và Thành phố Vũng Tàu, 1 thị xã và 5 huyện cùng 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh minh họa)
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh minh họa)

2. Phạm vi thành phố Vũng Tàu

Vũng Tàu là thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh đầu tiên của cả Nam Bộ. Nơi đây được xem là một trong những trung tâm kinh tế của vùng và là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục.

Ranh giới hành chính:

  • Phía Đông giáp ranh huyện Long Điền
  • Phía Tây giáp ranh vịnh Gành Rái
  • Phía Nam, Đông Nam và Tây Nam giáp ranh Biển Đông
  • Phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ.

Thành phố Vũng Tàu có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa và 1 xã: Long Sơn.

3. Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến năm 2030

Theo bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, nơi đây là đầu mối giao lưu quan trọng của ĐNB, vùng kinh tế trọng điểm phía nam và vùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; trung tâm du lịch, thương mại – tài chính – ngân hàng, dịch vụ hàng hải, phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần thủy hải sản, dịch vụ khai thác, chế biến dầu khí của cả nước và đặc biệt có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng cũng như bảo vệ môi trường biển.

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của thành phố Vũng Tàu

Phương án quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Trên bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về sử dụng đất 2021 – 2030 có phần diện tích được quy hoạch đến năm 2030 là đảo Long Sơn và đảo Gò Găng. Vị trí và diện tích các khu vực được chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố

3.2 Quy hoạch giao thông, hạ tầng

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Giao thông đối ngoại: nâng cấp quốc lộ 51 theo định hướng giao thông vùng, kết nối thành phố với các đô thị khác trong tỉnh và vùng thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Quy mô và vị trí tuyển, ga cụ thể tuân thủ các quy hoạch chuyên ngành được duyệt.

Giao thông đô thị: Tiếp tục xây dựng, cải tạo, hoàn thiện các tuyến đường trục dọc; phát triển bổ sung mạng lưới trục ngang kết nối khu vực trung tâm với khu vực ven biển. Nâng cấp, chỉnh trang hệ thống đường giao thông đô thị hiện có.

Đường thủy nội địa: Khai thác hiệu quả các luồng tuyến chính trên sông Dinh; sông Mũi Dùi; sông Rạng; sông Chà Và; sông Ba Cội; sông Cỏ Mây – Cửa Lấp; sông Sao; Rạch Tre và Rạch Bến Đình.

Giao thông công cộng: Phát triển hệ thống giao thông xe buýt phục vụ nhu cầu đô thị và liên kết tới vùng lân cận. Đặc biệt chú trọng đến mạng lưới xe buýt kết nối các khu vực trong đô thị, thuận tiện tới các trung tâm đô thị phát triển mới.

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ VŨNG TÀU, TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

058.34.88888
Đăng ký tư vấn