5/5 - (3 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cũng như sự phát triển công nghiệp thuộc top đầu cả nước. Tỉnh có 11 đơn vị hành chính trực thuộc: TP Biên Hòa; TP Long Khánh và 9 huyện là Trảng Bom, Định Quán, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Tân Phú, Long Thành, Nhơn Trạch.

Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I của tỉnh, cũng đầu mối giao thông quan trọng phía Nam , Hiện có 30 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm: 29 phường là Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Hiệp Hòa, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Trảng Dài, Trung Dũng & 1 Xã Long Hưng.

Cầu Vàm Cái Sứt
Cầu Vàm Cái Sứt

2. Phạm vi xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa ở đâu?

Trước đây, xã Long Hưng thuộc huyện Long Thành. Đến 05/10/2010 xã này được sáp nhập vào thành phố Biên Hòa theo Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ để mở rộng thành phố Biên Hòa. Hiện nay, xã Long Hưng là xã ngoại thành duy nhất của thành phố Biên Hòa, tọa lạc ở phía Nam thành phố, có sông Đồng Nai chảy qua. Theo bản đồ quy hoạch xã Long Hưng, phạm vị của xã có:

  • Phía Đông tiếp giáp phường Phước Tân
  • Phía Tây tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh qua sông Đồng Nai
  • Phía Nam tiếp giáp phường Tam Phước
  • Phía Bắc tiếp giáp phường An Hòa và Long Bình Tân.

3. Bản đồ quy hoạch xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch xã Long Hưng, TP Biên Hoà, Đồng Nai được xác định theo bản đồ quy hoạch phân khu C4 của TP Biên Hoà.

Phân khu C4 là khu đô thị phát triển bao gồm khu trung tâm công cộng – thương mại dịch vụ đô thị, khu ở xây mới mật độ cao, khu ở sinh thái ven sông. Xây dựng các công trình dịch vụ công cộng – thương mại, các khu công viên, cây xanh, thể dục – thể thao, khu ở tạo quỹ đất nhằm đáp ứng cho người dân sống và làm việc tại khu vực, các chuyên gia nước ngoài đến và làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với các loại hình nhà ở đa dạng như nhà ở chung cư cao tầng, nhà liên kế, nhà biệt thự, nhà vườn,…

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của xã Long Hưng

Theo đồ án quy hoạch chung thành phố Biên Hòa đến năm 2030, Xã này chủ yếu phát triển kinh tế từ nông nghiệp. Trong quy hoạch phát triển, xã Long Hưng được xác định theo hương Khu đô thị kinh tế mở, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển sang dịch vụ, thương mại.

Hệ thống khu trung tâm thương mại dịch vụ có vị trí tại:

  • Nút giao giữa Hương Lộ 2 và tuyến đường chính Long Hưng – Phước Tân theo trục Tây – Đông
  • Nút giao giữa tuyến đường chính Long Hưng – Phước Tân và đường chính số 3
  • Khu vực trung tâm cù lao Phước Hưng.
  • Tổ chức không gian của các Khu nhà ở
  • Các khu ở cao tầng dọc Hương Lộ 2 đường Long Hưng – Phước Tân, đường số 3, số 2, tại khu vực trung tâm đô thị
  • Các khu ở thấp tầng bố trí tại các khu vực ven các kênh rạch, bao quanh các khu trung tâm.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông xã Long Hưng

Từ QL51, có đường bộ qua phường An Hoà vào xã Long Hưng. Giao thông đường thuỷ khá thuận lợi.

Đường Hương lộ 2: tuyến Bắc Nam xuyên qua xã Long Hưng, trong khu vực nghiên cứu, chiều dài đường Hương lộ 2 hiện nay là 1,7km bắt đầu từ cầu An Hoà đi cầu Cây Ngã. Hiện đường Hương lộ 2 đã được phê duyệt dự án và đã được thi công hoàn thiện một phần.

Ngoài đường Hương lộ 2, các đường giao thông còn lại chủ yếu là đường đất đến điểm dân cư thưa thớt với chiều rộng dưới 3m và các đường sản xuất kết hợp với bờ vùng bờ thửa.

Bản đồ quy hoạch xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH XÃ LONG HƯNG, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn