Đăng vào ngày: 22/05/2021
5/5 - (2 bình chọn)

Ngày 21-5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), đã tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho những hộ dân đầu tiên thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức và Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp đã trao quyết định bàn giao đất tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho 24 hộ dân đầu tiên thuộc dự án sân bay Long Thành. Trong đó, có chín hộ dân đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước được trao quyết định bàn giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 15 hộ dân còn lại được trao quyết định bàn giao đất.

Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp cho biết, trong số hơn 5.500 hộ gia đình, cá nhân trong khu vực dự án sân bay Long Thành có đất bị thu hồi có hơn 4.300 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng và phải bố trí tái định cư. Đến thời điểm này, Hội đồng bồi thường xét tái định cư huyện Long Thành đã tổ chức xét duyệt tái định cư cho hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân, trong đó có 634 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư.

Những hộ dân đầu tiên nhận bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Những hộ dân đầu tiên nhận bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Lãnh đạo huyện Long Thành mong muốn các hộ gia đình, cá nhân đã được bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, sớm thực hiện xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. Để hỗ trợ người dân, UBND huyện Long Thành cũng đã thành lập Tổ Quản lý trật tự xây dựng, bố trí lực lượng hướng dẫn người dân xây dựng nhà cửa đúng quy hoạch.

Xem thêm: Bàn giao xong mặt bằng sân bay Long Thành vào tháng 6/2021

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức yêu cầu, các phòng ban liên quan của huyện Long Thành hỗ trợ các hộ dân trong cấp phép xây dựng, hệ thống điện nước trong quá trình xây dựng nhà cửa ở khu tái định cư. Đồng thời khẩn trương triển khai đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm để bảo đảm sinh kế bền vững cho các hộ dân khi chuyển đến nơi ở mới.

Riêng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, các nhà thầu thi công cần khẩn trương hoàn thành những phần hạ tầng còn lại của khu tái định cư, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành, Đồng Nai trao quyết định bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân
Lãnh đạo UBND huyện Long Thành, Đồng Nai trao quyết định bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân
5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn