Đăng vào ngày: 08/02/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Từ ngày 26/1 và 31/1, hai dự án trọng điểm là cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Long Thành đã đồng loạt huy động 100% nhân vật lực để thi công trở lại nhằm đảm bảo đúng tiến độ dự án và hoàn thành đúng như thời gian dự kiến.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Sân bay Long Thành đồng loạt thi công trở lại
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và Sân bay Long Thành đồng loạt thi công trở lại

1. Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và Sân bay Long Thành trước Tết Nguyên Đán

Cuối tháng 12/2022, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã được thông xe kỹ thuật. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư dự án, hiện nay công trình dự án vẫn còn thiếu khoảng trên 600.000 m3 đất đá, san lấp để thi công các đường ngang, nút giao thông trong khi các mỏ vật liệu cung cấp san lấp cho công trình đã hết hạn cấp phép. Hiện tại, chủ đầu tư đang làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai để xin gia hạn các mỏ vật liệu nhằm tiếp tục thi công dự án.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với tổng chiều dài 99km đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Cao tốc được thiết kế với chiều rộng mặt đường 23,5m và có 4 làn xe, dự kiến đến tháng 9/2022 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và biến động của giá nguyên vật liệu, cộng với yếu tố thời tiết nên tiến độ dự án bị chậm lại.

Theo dự kiến, dự án này sẽ được đưa vào khai thác trước dịp lễ 30/4 năm nay. Đây là công trình giao thông trọng điểm giúp cho các tỉnh, thành Nam Trung Bộ và phía Bắc có thể kết nối với các tỉnh, thành phía Nam được thuận lợi hơn, tạo điều kiện mạnh mẽ để bứt phá trong thời gian tới.

Trước Tết Nguyên đán, tiến độ thực hiện các hạng mục dự án tại sân bay Long Thành cũng đáp ứng kịp tiến độ và kế hoạch mà Ban Chỉ Đạo nhà nước đề ra. Cụ thể, đối với gói thầu san nền – thoát nước, sau gần 1 năm thi công, khối lượng đào đắp của gói thầu này đạt 44,6 triệu m3, dự kiến đến tháng 3/2023 khối lượng đào đắp đạt 70 triệu m3. Riêng đối với hạng mục móng cọc nhà ga đã đạt trên 90% tiến độ thi công.

Xem thêm: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dần “về đích”

Tiến độ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trước Tết Nguyên Đán
Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trước Tết Nguyên Đán

2. Hai dự án trọng điểm đồng loạt thi công trở lại sau Tết

Ngày 26/1 (mùng 5 Tết), Ban quản lý dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cho biết, 100% số lượng máy móc, thiết bị và nhân lực thi công dự án đã trở lại công trường thi công đồng bộ để đảm bảo tiến độ dự án.

Cũng theo Ban quản lý dự án, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, việc thi công dự án vẫn được duy trì với 7 mũi thi công xuyên Tết. Đối với gói thầu xây lắp số 4, các nhà thầu cũng duy trì 4 mũi thi công. Số lượng trang máy móc, thiết bị và nhân công đều được các nhà thầu bố trí đáp ứng nhu cầu thi công. Với gói thầu số 3, nhà thầu cũng duy trì 3 mũi thi công xuyên Tết trên công trường.

Đối với dự án sân bay Long Thành, ông Đỗ Tất Bình, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Giám đốc Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho biết, từ ngày 31/1, các nhà thầu thi công các gói thầu thuộc dự án thành phần 3 – gói thầu xây dựng các công trình thiết yếu trong sân bay Long Thành sẽ đồng loạt huy động toàn bộ lực lượng để thi công trở lại.

Trong dịp Tết nguyên đán 2023, các nhà thầu vẫn duy trì khoảng 50% lực lượng thường trực thi công trên công trường để đảm bảo tiến độ dự án. Để đảm bảo công tác thi công trong dịp Tết Nguyên đán 2023, ACV đã yêu cầu các nhà thầu xây dựng kế hoạch thi công cụ thể với từng mũi thi công, từng nhân sự cụ thể.

Xem thêm: Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành đảm bảo tiến độ triển khai

Tân Đại Thành (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn