Đăng vào ngày: 14/11/2023
5/5 - (3 bình chọn)

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu trả tiền bồi thường cho người dân trong tháng 12

Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư (Ban bồi thường) tỉnh Đồng Nai, cho biết nếu xét về số hộ cần tái định cư, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chỉ đứng sau sân bay Long Thành

– Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trả tiền bồi thường cho người dân trong tháng 12 – Được Tân Đại Thành tổng hợp.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, ngày 13.11 ông Nguyễn Hồng Quế, Phó giám đốc Ban bồi thường cho biết, đến nay công tác kiểm đếm đạt khoảng 70%, trong đó có 2 xã đã hoàn thành là Tân Hiệp và Long An (H.Long Thành).

Xem thêm

Sân bay Long Thành 2025

Dự kiến trong tuần này cũng sẽ kiểm đếm xong đối với TT.Long thành.

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu trả tiền bồi thường cho người dân trong tháng 12

Ông Phan Hồng Quế trả lời câu hỏi của người dân tại buổi đối thoại (ngày 26.10) giữa Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai với người dân trong vùng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Theo ông Nguyễn Hồng Quế, Ban bồi thường đang ráo riết đẩy nhanh công tác kiểm đếm, đồng thời cũng đã trình giá đất bồi thường đến UBND TP.Biên Hòa, UBND H.Long Thành để phê duyệt.

Xem thêm

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu: 77.6 km đường cao tốc kết nối miền Đông Nam Bộ

Sau khi có đơn giá bồi thường được phê duyệt, Ban bồi thường sẽ lập phương án bồi thường, hỗ trợ, trình thẩm định và phê duyệt theo quy định, sau đó tổ chức chi trả tiền cho các hộ dân trong tháng 12.2023 theo như chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Cũng theo ông Quế, một trong những khó khăn trong công tác kiểm đếm là diện tích dàn trải, chỉ 290 ha nhưng lại đi qua 11 xã, phường, thị trấn (thuộc 2 địa phương là TP.Biên Hòa và H.Long Thành) dẫn đến phát sinh thiếu thốn về nhân lực.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trả tiền bồi thường cho người dân trong tháng 12

Diện tích giải phóng mặt bằng chỉ 290 ha nhưng có đến hơn 3.500 hộ dân, trong đó rất nhiều hộ dân xây nhà trên đất nông nghiệp khiến công tác kiểm đếm tốn nhiều thời gian

“Ngoài ra, số hộ dân bị ảnh hưởng rất lớn, hơn 3.500 hộ, chỉ đứng sau dự án sân bay Long Thành (hơn 5.000 hộ).

Đặc biệt là địa bàn TP.Biên Hòa có rất nhiều hộ dân xây dựng trên đất nông nghiệp, công tác kiểm đếm tốn rất nhiều thời gian”, ông Nguyễn Hồng Quế nói.

Cũng theo ông Quế, hiện số tiền chuẩn bị cho công tác GPMB đã được chuyển cho Ban bồi thường, chỉ cần giá đất được phê duyệt thì Ban bồi thường sẽ tiến hành các thủ tục chi trả cho người dân ngay.

Chi tiền giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trước 31.12.2023

Đất Tân Hòa là một trong những loại đất có tiềm năng đầu tư sinh lời cao nhất hiện nay.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài 53,7 km, đi qua tỉnh Đồng Nai (34,2 km) và Bà Rịa – Vũng Tàu (19,5 km). Giai đoạn 1 dự án cao tốc có 4 – 6 làn xe (tùy theo đoạn tuyến) với tổng vốn đầu tư 17.829 tỉ đồng.

Dự án được chia thành 3 dự án thành phần.

Dự án thành phần 1 do tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, dự án thành phần 2 do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, còn dự án thành phần 3 do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Dự án giai đoạn 1 được khởi công vào tháng 6.2023, dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2026.

Đến nay Đồng Nai chỉ mới bàn giao được gần 10% mặt bằng dự án thành phần 2, còn dự án thành phần 1 chưa bàn giao. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác kiểm đếm, giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh Đồng Nai đã tăng cường thêm nhân lực cho H.Long Thành và TP.Biên Hòa (khoảng 40 người).

Trong khi đó, sau hơn 3 tháng triển khai, dự án thành phần 3 thuộc cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) phía Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ đầu tư đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng hơn 126 ha trên tổng diện hơn 137 ha cần thu hồi phục vụ thi công dự án, đạt tỷ lệ 92%.

Nguồn: https://thanhnien.vn/du-an-cao-toc-bien-hoa-vung-tau-se-tra-tien-boi-thuong-cho-nguoi-dan-trong-thang-12-18523111310541753.htmDự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trả tiền bồi thường cho người dân trong tháng 12

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn