5/5 - (1 bình chọn)

Trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư có dấu hiệu lên xuống thất thường, việc tìm cơ hội gia tăng lợi nhuận của giới đầu tư đang hướng về bất động sản. Và đất nền vẫn được coi là điểm hẹn sáng giá. Đặc biệt, sau khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) được phê duyệt, thị trường BĐS Đồng Nai cụ thể là thị trường bất động sản Long Thành có nhiều biến chuyển tốt.

Đất nền kênh đầu tư hàng đầu

Sự biến động của các kênh đầu tư trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người lo ngại. Ví dụ, ngày 7/3/2022 giá vàng đã cán mốc 73,5 triệu/lượng, tăng ~ 4 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới tới 17 triệu đồng/lượng chỉ trong nửa ngày. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó giá vàng đã sụt giảm. Nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng này do Chính phủ Mỹ triển khai các chính sách làm giảm lạm phát, gia tăng giá trị đồng USD.

Sự rung lắc này còn được ghi nhận tại thị trường chứng khoán. Sau thời gian tăng trưởng nóng, hàng loạt mã cổ phiếu đã nằm sàn, gây ra tình trạng thua lỗ cho NĐT trên diện rộng. Nhiều nhà đầu tư F0 thiếu kinh nghiệm buộc phải nhanh chóng thoái vốn, cắt lỗ để chuyển kênh đầu tư, và bất động sản chính là thị trường đích ngắm phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Đất nền là loại hình bất động sản “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh.
Đất nền là loại hình bất động sản “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh. (Ảnh chụp từ Tân Đại Thành Group)

Mặc dù năm 2021 thị trường này đã phải hứng chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh nhưng những động lực mới đã và đang thúc đẩy thị trường phục hồi nhanh chóng từ những tháng đầu năm 2022.

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, trong 3 tháng đầu năm 2022, đất nền là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Đồng thời, đây là loại hình bất động sản “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh.

Thống kê của Bộ Xây dựng, mặc dù nền kinh tế có sự giảm phát nhưng giá bất động sản vẫn liên tục tăng trong đó có thị trường bất động sản Long Thành. Tính đến cuối 2021, giá căn hộ tăng bình quân khoảng 5 – 7%; nhà ở riêng lẻ tăng 15 – 20%; đất nền tăng 20 – 30% so với thời điểm cuối năm 2020. Điều này được xem là tiền đề thuận lợi cho các loại hình nhà ở, đặc biệt là phân khúc đất nền trong năm 2022.

Xem thêm: Phân khúc đất nền tiếp tục “sốt” trong thời gian tới

Điểm sáng đáng đầu tư tại thị trường bất động sản Long Thành

Theo NC của Batdongsan.com, khách hàng quan tâm bất động sản Đồng Nai chủ yếu đến từ TP.HCM (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội tăng 5% so với cùng thời điểm năm 2021. Lý do, bởi nguồn cung khan hiếm tại TP.HCM, quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ về các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai cụ thể là thị trường bất động sản Long Thành.

Sự tăng giá mạnh tại thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng nhờ vào yếu tố xây dựng “siêu sân bay” Long Thành (Ảnh thiết kế bởi Tân Đại Thành)
Sự tăng giá mạnh tại thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng nhờ vào yếu tố xây dựng “siêu sân bay” Long Thành (Ảnh thiết kế bởi Tân Đại Thành)

Chuyên gia Dat xanh Service cho biết, việc quy hoạch hạ tầng sân bay cùng với việc mở rộng nâng cấp các trục GT liên kết, hạ tầng đô thị, thay đổi diện mạo thành phố. Do đó, biên độ tăng giá BĐS từ 15 – 25%/năm, trong đó huyện Long Thành hiện đang dẫn dắt nguồn cung đất nền và là thị trường sôi động nhất. Giá BĐS liên tục nóng sốt bởi “siêu sân bay” Long Thành.

Huyện Long Thành ghi nhận sự hiện diện của các CĐT lớn với quỹ đất lớn và khu vực này cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các chuyên gia cũng đồng tình cho rằng, động lực phát triển chính của thị trường bất động sản chính là hạ tầng giao thông. Việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường tới đâu thì bất động sản sẽ lên tới đó. Tuy nhiên, bất động sản chỉ có giá trị thật khi nó đem lại giá trị kinh tế.

Xem thêm: Tiềm năng phát triển kinh tế nhờ hạ tầng giao thông kết nối vùng

Sự tăng giá mạnh tại thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng nhờ vào yếu tố xây dựng “siêu sân bay”. Việc quy hoạch hạ tầng sân bay có tác động lớn đến thị trường bất động sản khu vực này. Ngay sau khi thông tin sân bay Long Thành được phê duyệt, bất động sản khu vực này đã lên cơn sốt. Cụ thể, giá đất ghi nhận tại huyện vào quý II/2021 là 600 – 700 triệu đồng/nền đến nay đã hơn 1 tỷ đồng/nền.

Tuy nhiên, khi đầu tư BĐS theo quy hoạch, sân bay, các nhà đầu tư cần quan tâm đến nền kinh tế, tín dụng hay các diễn biến có tác động đến nền kinh tế đều có thể làm tăng giá trị ts và tạo ra động lực thúc đẩy thị trường.

Long Thành hiện là thị trường đang được các chuyên gia đánh giá là giàu tiềm năng phát triển nhất ở tỉnh Đồng Nai. Bởi huyện không chỉ là nơi xây dựng sân bay quốc tế Long Thành mà còn tập trung nhiều dự án hạ tầng lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì thế, cơ hội mua sản phẩm giá trị thực sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo an toàn dòng tiền vốn cũng nắm bắt cơ hội gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

Xem thêm: Long Thành – Nhơn Trạch: Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

 

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn