Đăng vào ngày: 05/05/2021
5/5 - (2 bình chọn)

Tuyến đường Phước Bình đoạn từ Quốc lộ 51 đến Khu công nghiệp Phước Bình đưa vào hoạt động, nhà đất khu vực này thiết lập mặt bằng giá mới.

Quy hoạch đường Phước Bình

Ngày 26/12/2017, UBND tỉnh Đồng Nai đã được phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng đường Phước Bình, đoạn từ Quốc lộ 51 đến Khu công nghiệp Phước Bình theo hình thức BT. Dự án do chính Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc lập đề xuất dự án và cũng là nhà đầu tư duy nhất. UBND huyện Long Thành là cơ quan đại diện nhà nước có thẩm quyền ký kết hợp đồng.

Tuyến đường Phước Bình
Tuyến đường Phước Bình

Tuyến đường Phước Bình nằm trên địa phận xã Phước Bình và Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Là trục giao thông quan trọng của xã Phước Bình. Chiều dài tuyến chạy trên địa bàn xã khoảng 12 km, quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cấp IV, lộ giới 32m. Mặt cắt ngang như sau:

  • Bề rộng phần xe chạy : 07m
  • Bề rộng lề + mương : 2 x 2,5m
  • Hành lang an toàn hai bên: 2 x 10m
  • Được xây dựng nhằm tạo nên một trục đường giao thông kết nối Quốc lộ 51, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng như các cảng biển trong vùng đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hàng hóa của Cụm khu công nghiệp Phước Bình đến các vùng phụ cận.

Sơ bộ tổng mức đầu tư của Dự án lên đến gần 454 tỷ đồng và đến bước sơ tuyển, tổng vốn đầu tư được điều chỉnh lên 492 tỷ đồng. Được biết, phương án hoàn vốn theo nguyên tắc ngang giá, bù trừ chênh lệch giữa giá trị Dự án BT và giá trị quỹ đất thanh toán dự kiến là nhà đầu tư được quyền khai thác quỹ đất khoảng 190 ha, vị trí quỹ đất ở cuối tuyến đường.

Bên cạnh đó, nối từ tuyến đường Phước Bình đến Cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành là hai tuyến đường Phước Bình – Bàu Cạn và Phước Bình – Bàu Cạn – Cẩm Đường, góp phần phục vụ cho người dân giao thông thuận tiện, mỹ quan đô thị.

Xem thêm: Triển khai thực hiện dự án xây dựng đường Phước Bình – Bàu Cạn – Cẩm Đường

Thiết lập mặt bằng giá mới cho khu vực Phước Bình

Được thừa hưởng lợi thế sẵn có của huyện Long Thành, những công trình giao thông trọng điểm, kết nối Đồng Nai với các vùng kinh tế phía Nam được đẩy mạnh triển khai phát triển như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành. Với vị trí ngay cửa ngõ giao thương với Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển tiềm năng kinh tế, cảng biển.

Đường Phước Bình quy hoạch mở rộng 32m
Đường Phước Bình quy hoạch mở rộng 32m

Ngoài ra, hai tuyến đường nối Phước Bình đến sân bay Long Thành và sự xuất hiện của Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế, giao thông vận chuyển của xã Phước Bình. Bên cạnh sức hút của Sân bay quốc tế Long Thành và Cụm khu công nghiệp Phước Bình, thì tuyến đường Phước Bình hoàn thành sẽ là điểm cộng lớn để kéo được nhiều nhà đầu tư về đây xây dựng dự án.

Thị trường bất động sản nói chung và thị trường khu vực Phước Bình, Đồng Nai nói riêng đang thể hiện được sức hút đầu tư khi thuận tiện phát triển các ngành nghề. Hơn thế nữa, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã bắt đầu khởi công đầu năm 2021 vừa rồi thì giá trị của đất khu vực Phước Bình và các khu vực xung quanh Sân bay cũng sẽ phát triển một cách đáng kể.

Không những giao thông thuận lợi mà còn các tiện ích khác, hạ tầng dịch vụ cũng sẽ phát triển theo nhằm phục vụ người dân khu vực này cũng như là số lượng lớn khách quốc tế đến đây. Theo một số chuyên gia bất động sản cho biết, trong tương lai không xa, khu vực Phước Bình, Đồng Nai sẽ là hướng đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi nhuận rất cao.

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn