Đăng vào ngày: 16/03/2022
5/5 - (3 bình chọn)

UBND Huyện Long Thành đã có văn bản xin gửi đến Sở Giao thông Vận tải đề xuất cho phép đóng cửa hương lộ 10 từ ngày 16-3 để phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành.

Đề xuất đóng hương lộ 10

Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Bôn cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản đề xuất đóng hương lộ 10 của UBND Long Thành và xem xét phương án cụ thể.

Đồng Nai thực hiện đóng của hầm chui hương lộ 10
Đồng Nai thực hiện đóng của hầm chui hương lộ 10

Theo đó, hương lộ 10 là tuyến đường kết nối giao thông giữa huyện Long Thành và huyện Cẩm Mỹ. Cụ thể là đoạn từ hầm chui xã Bình Sơn đến khu vực cổng chào xã Suối Trầu sẽ được đóng. Sau khi đoạn đường này đóng, người dân địa phương và các phương tiện có thể lưu thông theo các tuyến đường đã được Long Thành phân luồng gồm: đường Bàu Cạn – Suối Quýt – Cẩm Đường, đường tránh hương lộ 10 cụ thể là đoạn thuộc xã Cẩm Đường, Long Thành (nằm ngoài phạm vi dự án) qua xã Sông Nhạn (Cẩm Mỹ) nối với tỉnh lộ 769 thuộc xã Lộ 25 (Thống Nhất),…

Với tuyến tránh hương lộ 10 đoạn đi qua sân bay Long Thành, hiện đã xử lý được vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đối với tuyến khoảng 152m. Ban Quản lý dự án, chủ đầu tư xây dựng tuyến đường này cho hay, đơn vị đang thi công hoàn thiện phần đường chính dài 152m. Hiện nay, các phương tiện đều đã có thể lưu thông trên tuyến đường này do CĐT đã thi công phần đường tạm để đảm bảo lưu thông trong khi hoàn thiện phần đường chính.

Ráo riết thi công các hạng mục phục vụ sân bay Long Thành

Trong khi đó, theo ACV – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, hiện đang ráo riết thi công hạng mục san nền và thoát nước tại dự án sân bay Long Thành nên việc các phương tiện bên ngoài lưu thông qua hương lộ 10 sẽ làm ảnh hưởng đến công tác thi công cũng như mất an toàn giao thông.

Một đoạn hương lộ 10 đi qua trung tâm sân bay Long Thành
Một đoạn hương lộ 10 đi qua trung tâm sân bay Long Thành

Mặc dù địa phương sẽ chính thức đóng hương lộ 10 từ ngày 16-3, nhưng đơn vị sẽ có thể tiếp tục cho phép người dân trong vùng lưu thông trong thời gian khoảng 1 tháng để đáp ứng nhu cầu đi lại của các hộ dân trong vùng chưa thể di dời đến nơi ở mới. Sau khoảng thời gian này, việc lưu thông sẽ chấm dứt do phải thi công các đường công vụ cắt ngang đoạn đường này.

Xem thêm: “Nôn nóng” bàn giao mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Huyện Long Thành sẽ tổ chức tuyên truyền để người dân trong khu vực nắm bắt được thời gian đóng đường, cũng như công tác phân luồng giao thông để phục vụ đi lại. Hương lộ 10 là tuyến đường nối tỉnh lộ 769 với quốc lộ 56 dài khoảng 20 km. Trong đó, đoạn qua dự án sân bay Long Thành dài khoảng 5 km. Đây là tuyến huyết mạch kết nối TP Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành với các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TP Long Khánh.

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn