Đăng vào ngày: 19/03/2022
5/5 - (5 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Tỉnh Long An có vị trí địa lý ở đâu?

Tỉnh Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh liền kề với TP Hồ Chí Minh qua hệ thống các tuyến đường quốc lộ: 1, 50, 62, N1, N2 (Đường Hồ Chí Minh). Vị trí địa lý của tỉnh có 4 mặt tiếp giáp với:

  • TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh ở phía Đông
  • Đồng Tháp và Prey Veng, Vương quốc Campuchia ở phía Tây
  • Tiền Giang ở phía Nam
  • Svay Rieng, Vương quốc Campuchia ở phía Bắc.

Tỉnh Long An hiện nay có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 TP, 1 thị xã và 13 huyện với 188 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 15 thị trấn cùng 161 xã.

Cổng chào huyện Thủ Thừa
Cổng chào huyện Thủ Thừa

2. Phạm vi của huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Huyện Thủ Thừa tọa lạc ở khu vực trung tâm của tỉnh Long An, cách TP. Tân An 10km và TP. Hồ Chí Minh 45km. Theo bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa, vị trí địa lý của huyện là:

  • Phía Đông giáp với H. Bến Lức và H. Tân Trụ
  • Phía Nam giáp với TP, Tân An và H. Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
  • Phía Tây giáp với H. Thạnh Hóa
  • Phía Bắc giáp H. Đức Huệ.

Huyện Thủ Thừa hiện có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thủ Thừa (là huyện lỵ) và 11 xã: Mỹ An, Mỹ Lạc, Mỹ Phú, Mỹ Thạnh, Long Thạnh, Long Thuận, Bình An, Bình Thạnh, Nhị Thành, Tân Long, Tân Thành.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đến năm 2030

Quy hoạch của Long An giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập quy hoạch tỉnh Nguyễn Văn Út sau khi tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và các ý kiến đóng góp đã đề nghị đơn vị tư vấn, Sở KH & ĐT, các sở, ngành, địa phương tập trung, tích cực thực hiện các nội dung đã thống nhất.

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của huyện Thủ Thừa

Trong giai đoạn 2020 – 2025, huyện này sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế CN, song song với nhiệm vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng cùng tăng trưởng bền vững kinh tế nông nghiệp.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Thủ Thừa được thể hiện trong bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa giai đoạn 2021 – 2030 đã được UBND tỉnh Long An đã phê duyệt. Huyện Thủ Thừa đóng góp diện tích vào cả 3 vùng phát triển kinh tế của tỉnh.

– Vùng 1 – Vùng an kinh lương thực, du lịch và kinh tế cửa khẩu gồm: tx Kiến Tường, huyện Tân Hưng, huyện Mộc Hóa, huyện Tân Thạnh, huyện Vĩnh Hưng, huyện Thạnh Hóa và một phần của huyện Thủ Thừa.

– Vùng 2 – Vùng đệm sinh thái giữa 2 con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gồm: một phần huyện Thủ Thừa, huyện Đức Huệ và một phần huyện Tân Trụ.

– Vùng 3 – Vùng phát triển đô thị và công nghiệp gồm các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Tp.Tân An, một phần huyện Tân Trụ và một phần huyện Thủ Thừa.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông huyện Thủ Thừa

Theo bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa, các tuyến đường chạy qua địa bản như: QL1A, QL62, Tuyến ĐT 833, ĐT 818, ĐT 834, ĐT 866, tuyến đường N2 và đường cao tốc số 1 được đầu tư xây dựng, là các trục giao thông vô cùng quan trọng trong xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng, mặt khác hệ thống giao thông đường thủy rất thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa đến TP. Tân An và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, huyện Thủ Thừa còn có nhiều tuyến giao thông đô thị, liên xã và giao thông nông thôn đã được đầu tư xây dựng

Bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN THỦ THỪA, TỈNH LONG AN ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (5 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn