Đăng vào ngày: 20/01/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Đâu là vị trí của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai?

Đồng Nai là một trong các vùng kinh tế trọng điểm phát triển của nước ta, đặc biệt là về mặt đô thị. Đây là tỉnh thành nằm trong vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Với những điều kiện thuận lợi có sẵn từ địa hình, vị trí, giao thông, Đồng Nai là một trong “Tứ giác kinh tế” của phía Nam cũng như cả nước.

Biên Hòa – thành phố trực thuộc trung tâm của Đồng Nai. Vị trí địa lý thành phố Biên Hòa, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp H. Trảng Bom
  • Phía Tây giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía Nam giáp H. Long Thành và TPHCM
  • Phía Bắc giáp H. Vĩnh Cửu

Hiện nay, thành phố Biên Hòa có 30 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường: Long Bình Tân, An Bình, An Hòa, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Tân Biên, Tân Hạnh, Bình Đa, Bửu Hòa, Bửu Long, Phước Tân, Tân Hòa, Tân Hiệp, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng và 1 xã là Long Hưng.

Khu tái định cư phường Bình Đa
Khu tái định cư phường Bình Đa

2. Phạm vi phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa ở đâu?

Phường Bình Đa tọa lạc tại cửa ngõ từ Quốc lộ 1A vào trung tâm thành phố Biên Hòa. Theo bản đồ quy hoạch phường Bình Đa, vị trí có 4 phía giáp:

  • Phường An Bình tại các phía Đông, Tây, Nam
  • Các phường Tam Hòa, Tam Hiệp tại phía Bắc
  • Phường Long Bình tại phía Đông Bắc.

Phường Bình Đa hiện được chia thành 4 khu phố với 66 tổ dân phố.

3. Bản đồ quy hoạch phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của phường Bình Đa

Địa bàn phường Bình Đa có KDC Bình Đa, công viên Tam Hiệp, bến xe Đồng Nai,… Ngoài ra, ngay gần địa giới phường có chung cư An Bình. Và có nhiều khu công nghiệp (KCN) như KCN Agtex Long Bình, KCN Biên Hòa 2,… cách trung tâm ~ 3,5 km.

Phường Bình Đa hiện đang nằm trong quy hoạch Phân khu A2 của TP Biên Hoà và đang hoàn thiện. Đồng thời, phường hiện còn nhiều dự án thu hồi đất đang được triển khai.

Các vấn đề liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng nông nghiệp sang đất ở hộ gia đình, cá nhân; từ đất trồng lúa sang đất trồng CLN của hộ gia đình cá nhân; từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở và chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp phải xin phép.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông phường Bình Đa

Các tuyến đường giao thông trên địa bàn phường Bình Đa hiện nay có đường Trần Quốc Toản, Vũ Hồng Phô,…Ngay sát địa giới phường có QL15 và QL1A chạy qua.

Quy hoạch giao thông của phường được xác định theo bản đồ quy hoạch phường Bình Đa. Bản đồ quy hoạch giao thông sẽ giúp người dân nhận biết các dự án giao thông được triển khai trên địa bàn như: Cầu vượt, đường giao thông, độ rộng các tuyến đường…

Bản đồ quy hoạch phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỜNG BÌNH ĐA, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn