5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 14/1, hội nghị gặp gỡ các cơ quan báo chí, trung ương và địa phương đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức. Hội nghị đưa ra mục tiêu phấn đấu phát triển thành thị xã Long Thành vào 2025.

Tổng quan tình hình 2021

Theo Chủ tịch UBND Lê Văn Tiếp, 2021 là năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đánh dấu về nền kinh tế của cả nước nói chung, Long Thành nói riêng. Huyện Long Thành đã chủ động ứng phó với phương châm “chống dịch như chống giặc”, nghiêm túc thực hiện thành công mục tiêu kép vừa thực hiện phòng chống dịch, giữ vững an toàn, bảo vệ, chăm lo sức khỏe nhân dân, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế.

Huyện cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội cũng như vượt qua những khó khăn thách thức. Nổi bật là chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng đều vượt nghị quyết được giao.

Giá trị SX ngành công nghiệp, xây dựng đạt hơn 88,7% so với kế hoạch và tăng hơn 23% so với cùng kỳ. Giá trị bán lẻ hàng hóa và dịch vụ có tổng đạt hơn 99,6% so với kế hoạch và tăng hơn 22% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản đạt hơn 100% so với kế hoạch và tăng ~ 34% so với cùng kỳ. Thu NSNN vượt so với dự toán được giao.

Huyện thu hút được sự đầu tư 2 dự án mới ngoài KCN
Huyện thu hút được sự đầu tư 2 dự án mới ngoài KCN

Trong năm 2021, huyện đã thu hút đầu tư được 2 dự án mới ngoài KCN có tổng vốn là 29 tỷ đồng. Có 16 dự án thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong các KCN. 276 DN mới được thành lập và 111 đơn vị trực thuộc với hơn 2 ngàn tỷ đồng tổng vốn đầu tư.

Trên địa bàn có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tính đến thời điểm hiện nay. Các hoạt động sản xuất kinh doanh được giữ vững phục vụ tốt về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, huyện cũng triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Định hướng phát triển lên thị xã Long Thành vào năm 2025

Long Thành đã và đang tiến hành định hướng, xác định chiến lược phát triển gắn với xây dựng hình ảnh của địa phương nhằm thu hút đầu tư trong thời gian sắp tới. Với mục tiêu quan trọng là tập trung phấn đấu phát triển huyện thành thị xã Long Thành vào 2025 và trở thành thành phố Long Thành vào năm 2030.

Phấn đấu phát triển huyện lên thị xã Long Thành vào 2025
Phấn đấu phát triển huyện lên thị xã Long Thành vào 2025

Tại hội nghị, Bí thư Huyện Long Thành Dương Minh Dũng đã phát biểu, nêu ra nhiệm vụ ưu tiên hiện nay là tập trung thực hiện giải pháp để người dân đón Tết nguyên đán Nhâm dần an toàn, vui vẻ, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xem thêm: Đồng Nai ưu tiên vốn, đẩy nhanh tiến độ, phát triển trung tâm công nghiệp – dịch vụ Long Thành

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán 2022, địa bàn huyện sẽ có 53 ngàn công nhân đăng ký ở lại đón Tết. Do đó, các cơ quan chức năng cũng đang cố gắng, tập trung chăm lo cho đội ngũ công nhân này đón Tết an vui.

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn