Đăng vào ngày: 23/11/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Lang Chánh bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 một cách chi tiết.

Huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa
Huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

1. Đôi nét về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh ven biển nằm ở cực Bắc vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung nước ta có đường bờ biển dài hơn 102 km với Vịnh Bắc Bộ. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh cũng có hệ thống sông ngòi rất thuận lợi cho việc lưu thông Bắc Nam, giao lưu với các vùng trong tỉnh và quốc tế.

Vị trí tỉnh Thanh Hóa bao gồm:

 • Phía Bắc tiếp giáp với các tỉnh Ninh Bình, Sơn La, Hòa Bình
 • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Nghệ An
 • Phía Tây tiếp giáp với Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
 • Phía Đông tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông

Tỉnh Thanh Hóa có 27 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố là TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn, 2 thị xã là thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và 23 huyện: Lang Chánh, Như Xuân, Hậu Lộc, Đông Sơn, Cẩm Thủy, Nông Cống, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Nga Sơn, Quan Hóa, Hà Trung, Mường Lát, Yên Định, Thường Xuân, Bá Thước, Như Thanh, Quảng Xương, Ngọc Lặc, Thiệu Hóa, Thạch Thành, Vĩnh Lộc,Quan Sơn, Triệu Sơn.

2. Phạm vi huyện Lang Chánh

Huyện Lang Chánh là một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa với diện tích hơn 585,92 km2. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 3 con sông lớn chảy qua đó là sông Cảy, sông Sạo, sông Âm.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Lang Chánh, phạm vi huyện Lang Chánh gồm:

 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Ngọc Lặc
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Quan Sơn và Lào
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Thường Xuân
 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Bá Thước

Huyện Lang Chánh hiện có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 1 thị trấn là thị trấn Lang Chánh (huyện lỵ) và 9 xã: Yên Thắng, Đồng Lương, Giao An, Lâm Phú, Giao Thiện, Tam Văn, Trí Nang, Tân Phúc, Yên Khương.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030

3.1 Thông tin quy hoạch xây dựng vùng huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045

Ngày 13/7/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2463/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045. Căn cứ theo quyết định trên, tỉnh Thanh Hóa định hướng phát triển không gian vùng huyện Lang Chánh như sau:

Với đặc điểm là huyện miền núi cao, có quỹ đất hạn chế, không gian toàn huyện Lang Chánh sẽ phát triển theo cấu trúc tuyến, điểm lấy thị trấn Lang Chánh làm trung tâm. Không gian toàn huyện Lang Chánh sẽ được phát triển theo cấu trúc tuyến bao gồm:

 • Quốc lộ 15A: là hành lang kinh tế chiến lược của tỉnh, nối các huyện miền núi phía Tây với các huyện đồng bằng, nối Thanh Hóa với các tỉnh phía Tây Bắc và qua Quốc lộ 217 thông thương với Lào. Quốc lộ 15A đoạn qua huyện Lang Chánh đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương kinh tế, xã hội của huyện với cả vùng miền núi và đồng bằng.
 • Quốc lộ 16: Nối các tỉnh miền Tây Thanh Hóa, Nghệ An. Đây cũng là trục đường chính phát triển cho các xã phía Tây huyện Lang Chánh.
 • Tuyến đường tỉnh 503: Là trục chính Đông – Tây kết nối thị trấn Lang Chánh với các xã phía Tây, kết nối Quốc lộ 15 với Quốc lộ 16 và thông qua cửa khẩu Méng để thông thương kinh tế, xã hội với Lào.
 • Tuyến đường tỉnh 530B: Kết nối với tuyến Sông Lò – Nam Động (ĐT 530C) và Quốc lộ 15C đi qua Mường Lát. Hình thành nên tuyến đường ngắn nhất nối các huyện đồng bằng với các huyện miền núi phía Tây. Là trục tạo động lực, mở ra hướng phát triển quan trọng cho cả vùng huyện Lang Chánh.

 

3.2 Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Lang Chánh giai đoạn 2021 – 2030

Ngày 09/9/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định Số 3520/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và được thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện Lang Chánh. Các chỉ tiêu quy hoạch chủ yếu theo quyết định trên bao gồm:

Diện tích, cơ cấu các loại đất lập quy hoạch với tổng diện tích đất tự nhiên là 58.562,81 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp chiếm 54.795,19 ha
 • Đất phi nông nghiệp chiếm: 3.523,87 ha
 • Đất chưa sử dụng chiếm: 243,75 ha

Kế học chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch:

 • Đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng sang phi nông nghiệp: 804,93 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu trong nội bộ đất nông nghiệp: 2.202,69 ha

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng:

 • Đất nông nghiệp: 839,6 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 8,33 ha
Bản đồ quy hoạch huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LANG CHÁNH, TỈNH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn