Đăng vào ngày: 11/12/2023
5/5 - (19 bình chọn)

Đất nền Long Thành và những triển vọng cho nhà đầu tư

Ngay sau khi dự án sân bay Quốc tế Long Thành được khởi công thì đã có một sự bùng nổ mạnh mẽ của nhiều bất động sản xung quanh.

Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là các khu đất nền Long Thành.

Vậy đất nền Long Thành có những tiềm năng và triển vọng gì mà lại thu hút nhà đầu tư đến vậy.

Cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Xem thêm

Sân bay Long Thành 2025

1. Đất nền và những điều cần biết về đất nền

Theo cách hiểu đơn giản, đất nền là những khu đất còn trống, chưa có sự tác động của con người hay máy móc để thực hiện các công trình xây dựng.

Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ chia đất nền thành các loại khác nhau bao gồm đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề.

Vì sao nhiều người lại chọn đầu tư vào đất nền?

 • Thứ nhất, ta không thể không nhắc đến sự cần thiết của đất nền. Nó là một sản phẩm phục vụ cho nhu cầu an cư lạc nghiệp của con người.
 • Rất dễ dàng để bán lại cho người có nhu cầu. Đầu tư vào đất nền được xem là một khoản đầu tư ít rủi ro và có khả năng sinh lời cao cho chủ sở hữu.
 • Thứ hai, giá trị đất nền ngày càng tăng cao. Trong những năm gần đây, giá trị của các loại đất nền ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu chững lại hay giảm giá.
 • Nhất là đất nền ở các khu vực như Long Thành, Củ Chi,…. Chính vì thế, đầu tư vào đất nền được xem là một kênh đầu tư sinh lời dài hạn cho các nhà đầu tư.
 • Thứ ba, khả năng thay đổi mục đích sử dụng đất. Qua một khoảng thời gian dài, mục đích sử dụng đất nền có thể được thay đổi.
 • Chính vì nhìn thấy tiềm năng này mà có không ít nhà đầu tư đã mạnh dạn đầu tư nhiều dự án đất nền để có thể mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai.
 • Thứ tư, đất nền tồn tại vĩnh viễn.
 • Không giống như nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Đất nền sẽ không bị hư hao và xuống cấp theo thời gian mà ngược lại giá trị của nó sẽ còn tăng dần theo thời gian.
 • Người sở hữu có thể xây dựng, san lấp, chuyển nhượng nhưng giá trị của khu đất nền vẫn được đảm bảo.

Một trong những khu vực đất nền được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất hiện nay đó chính là đất nền Long Thành.

Ngay sau khi dự án sân bay Quốc tế Long Thành được khởi công thì đất nền khu vực này được dự đoán là sẽ có tiềm năng sinh lời cao.

Chính vì thế mà không ít nhà đầu tư đã mạnh dạng đầu tư vào khu vực này với mong muốn thu được lợi nhuận lớn.

Xem thêm: Tiềm năng phát triển vùng huyện Long Thành thành thành phố sân bay

Đất nền Long Thành và những triển vọng cho nhà đầu tư
Đất nền và những điều cần biết về đất nền

2. Tiềm năng của đất nền Long Thành

Ở thời điểm hiện tại, đất nền Long Thành ngày càng hấp dẫn với những nhà đầu tư. Bởi vì thị trường bất động sản tại TP.HCM đang có dấu hiệu bị chững lại do thiếu nguồn cung. Vì thế mà nhiều nhà đầu tư đã hướng ra các vùng ven thành phố để tìm những cơ hội mới. Long Thành nổi lên vì có tiềm năng sinh lời cao.

Huyện Long Thành có một vị trí cực kỳ quan trọng và được xem là tâm điểm của nhiều tuyến giao thông lớn kết nối với các trọng điểm kinh tế khu vực phía Nam. Một số mạng lưới giao thông phát triển có thể nhắc đến như:

 • Quốc Lộ 51: có vai trò kết nối Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu
 • Cao Tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết
 • Cao tốc TP.HCM – Bến Lức – Long Thành – Vũng Tàu
 • Cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu
 • Tuyến Vành Đai 4

Xem thêm

Vành đai 4

Nhìn chung, Long Thành như một điểm trung chuyển của các tuyến hàng hóa đỏ ra tuyến hàng hải. Thông qua hệ thống đường bộ được đầu tư bài bản trong tương lai.

Các khu công nghiệp lớn như: Bắc có Biên Hòa 1, 2, Long Đức; Đông có KCN Nhơn Trạch; Nam có KCN Phú Mỹ; Tây Bắc là cụm Sonadezi Giang Điền.

Bên cạnh đó, dự án Sân bay Long Thành đã được khởi công và bước vào những giai đoạn đầu tiên.

Là một trong những dự án trọng điểm cấp quốc gia có công suất thiết kế lên đến 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hành khách mỗi năm với tổng vốn đầu tư lên đến 16,3 tỷ USD.

Đồng nghĩa với việc ngay sau khi dự án được hoàn thành lượng người dân nhập cư cũng như nhu cầu giao thương, sử dụng dịch vụ và lao động của khu vực này sẽ trở nên rất lớn.

Đặc biệt với định hướng biến Long Thành thành “thành phố sân bay” trở thành một đô thị công nghiệp với nhiều dịch vụ hấp dẫn thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Đây cũng là một trong những lý do khiến đất nền Long Thành được rất nhiều nhà đầu tư săn tìm.

Theo quy hoạch, Đồng Nai sẽ trở thành đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng đô thị TP.HCM với tứ giác gồm Long Khánh, Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch. Để thực hiện hóa mục tiêu này thì tỉnh Đồng Nai đang dồn toàn lực để đầu tư, nhất là về giao thông và các tiện ích để phục vụ dân cư.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, phân khúc nhà phố xây sẵn và đất nền Long Thành sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Với sự phát triển nhanh chóng về có sở hạ tầng, thu hút đầu tư, rất nhiều chuyên gia dự đoán giá đất quanh khu vực này có thể đạt đến ngưỡng 120 triệu/m2 và dự đoán trên hoàn toàn có thể chính xác.

Một vài ví dụ tương tự có thể kể đến như Phú Quốc (Kiên Giang) trước khi có sân bay giá đất chỉ 12 triệu đồng/m2 sau đó tăng lên 120 triệu đồng/m2 khi sân bay hoạt động.

Tương tự, tại Vân Đồn (Quảng Ninh), giá đất trước và sau khi có sân bay cũng đã tăng gấp nhiều lần.

Xem thêm: Quốc Lộ 51: Kết nối TP HCM – Biên Hòa – Long Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu

 

3. Thị trường đất nền Long Thành hiện nay

Ngay khi chính quyền TP.HCM có những chính hạn chế dự án mới dẫn đến thị trường bất động sản chững lại do thiếu đi những nguồn cung chất lượng.

Nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển ra bên ngoài vùng ven thành phố để tìm những cơ hội đầu tư mới.

Điều này khiến cho thị trường đất nền Long Thành hiện nay hoạt động rất sôi nổi.

Xem thêm

Cao Tốc Bến Lức Long Thành

 

Trong giai đoạn 2020 – 2024, bảng giá đất Đồng Nai cho thấy Long Thành hiện thuộc một trong 4 khu vực cao nhất toàn tỉnh, đạt mức trên 40 triệu đồng/m2 tại nhiều khu vực chỉ thấp hơn so với giá đất TP. Biên Hòa. Giá đất tại Long Thành đã tăng 30% đến 50% so với năm 2019.

Đối với các khu vực tại thị trấn Long Thành và gần dự án sân bay, con số này đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, gấp 3-5 lần.

Tiềm năng của đất nền tại Long Thành
Tiềm năng của đất nền tại Long Thành

Nhìn chung, mặt bằng giá đất tại Long Thành hiện tại dù có tăng nhưng vẫn còn khá thấp so với nhiều khu vực ở TP.HCM như vùng tiếp giáp Bình Dương, Long An,…

Cụ thể giá đất nền Long Thành hiện nay dao động trung bình khoảng 7,08 triệu/m2.

Xem thêm

Bản Đồ Quy Hoạch 2030

Các khu vực có giá bán đất cao nhất và hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi nhất khu vực Long Thành có thể kể đến như xã Lộc An, Bình Sơn, Long Đức,…

Nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn phân khúc đất nền ở các khu vực đã có hoặc sắp thi công hệ thống giao thông để đón đầu.

Cũng vì điều này mà thị trường đất nền tại Long Thành đang diễn ra làn sóng đầu tư với quy mô lớn.

Với những tiềm năng đã và đang hiện có tại Long Thành. Giá đất nền Long Thành hiện nay sẽ còn tăng giá nhiều hơn nữa.

Hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Tiềm năng sinh lời tại thị trường bất động sản Long Thành

Tân Đại Thành (Tổng hợp)

5/5 - (19 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn