Đăng vào ngày: 14/06/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí địa lý của tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là tỉnh miền núi, vùng cao, thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh này tọa lạc ở phía Đông Bắc Việt Nam, có vị trí địa lý, gồm:

 • Phía Bắc và Đông Bắc giáp ranh với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây – Trung Quốc
 • Phía Tây giáp ranh với tỉnh Hà Giang
 • Phía Tây Nam giáp ranh với tỉnh Tuyên Quang
 • Phía Nam giáp ranh với các tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Các điểm cực của tỉnh Cao Bằng:

 • Điểm cực Bắc tại, xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm.
 • Điểm cực Đông tại xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.
 • Điểm cực Tây tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm.
 • Điểm cực Nam tại xã Trọng Con, huyện Thạch An.

Tỉnh có trung tâm hành chính là Thành phố Cao Bằng, cách Hà Nội 279 km. Cao Bằng có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 161 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 14 thị trấn, 8 phường và 139 xã.

Thành phố Cao Bằng
Thành phố Cao Bằng

2. Phạm vi của thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là thành phố trực thuộc tỉnh Cao Bằng, nằm gần như giữa trung tâm địa lý của tỉnh. Thành phố này là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của tỉnh Cao Bằng, là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Bắc Bộ. Thành phố Cao Bằng có vị trí địa lý dựa trên bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng:

 • Phía Bắc giáp ranh xã Bế Triều, xã Ngũ Lão, huyện Hoà An
 • Phía Nam giáp ranh xã Kim Đồng huyện Thạch An và xã Lê Chung, xã Bạch Đằng, huyện Hòa An
 • Phía Đông giáp ranh xã Quang Trung, xã Hà Trì, huyện Hoà An
 • Phía Tây giáp xã Bình Dương, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An

Thành phố cách thủ đô Hà Nội khoảng 280 km về phía Bắc, cách Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng~ 60 km về phía Tây Bắc. Vị trí của thành phố này tương đối thuận lợi cho việc giao lưu với các huyện trong tỉnh và các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ qua QL3 và QL4.

Thành phố Cao Bằng hiện có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Đề Thám, Duyệt Trung, Ngọc Xuân, Sông Bằng, Sông Hiến, Hòa Chung, Hợp Giang, Tân Giang và 3 xã: Hưng Đạo, Chu Trinh, Vĩnh Quang.

3. Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của thành phố Cao Bằng

Quy hoạch sử dụng đất của thành phố được thể hiện trên bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng có đề xuất phương án dự kiến điều chỉnh ranh giới, cụ thể:

Đến năm 2030, ranh giới tự nhiên thành phố vẫn giữ nguyên chỉ đưa xã Hưng Đạo vào ranh giới nội thị của thành phố. Diện tích tự nhiên toàn thành phố là 10.762,8 ha (Diện tích tự nhiên nội thị: 7.084,86 ha)

Định hướng quy hoạch sử dụng đất, cụ thể:

 • Đất thành phố cao bằng: 10762,8 ha
 • Đất nội thị: 7084,86 ha
 • Đất ngoại thị: 3677,94 ha
 • Đất khu vực nghiên cứu mở rộng (Xã Bạch Đằng, xã Lê Chung): 2737,2 ha

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông thành phố Cao Bằng

Thông tin về quy hoạch phát triển giao thông của thành phố được thể hiện trên bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng đến 2030, gồm những thông tin như sau:

Giao thông đường bộ: Định hướng và triển khai sớm 02 tuyến đường cao tốc để nối kết với Lạng Sơn và Bắc Kạn. Đây là cơ hội để cả thành phố và tỉnh Cao Bằng hòa nhập, phát triển tương xứng với tiềm năng.
Thành phố Cao Bằng chính là đầu mối GT quan trọng của quốc gia nói chung và của vùng Đông Bắc nói riêng. Các tuyến đường bộ quan trọng trong Thành phố Cao Bằng gồm có: QL3; QL34; QL4, Tuyến nối QL3, QL34 và QL4, HCM TL 203, 209 tạo thành mạng lưới giao thông khung.

Giao thông hàng không: Triển khai đầu tư xây dựng sân bay Cao Bằng theo QĐ số 21/QĐ-TTg ngày 08/01/2009 của Thủ tướng CP về Phê duyệt Quy hoạch phát triển Giao thông vận tải hàng không định hướng đến năm 2030.

Giao thông đô thị: Mạng lưới giao thông TP xây dựng theo mạng kết hợp. Khu vực đô thị mới Đề Thám tổ chức theo mạng lưới ô bàn cờ dựa trên mạng khung hai đường 58m và 43m

Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ CAO BẰNG, TỈNH CAO BẰNG ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

 

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn