Đăng vào ngày: 15/01/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch thành phố Long Khánh giúp bạn tra cứu thông tin về quy hoạch, vị trí tiếp giáp, ranh giới cũng như địa hình thuộc địa bàn khu vực này. Tân Đại Thành tổng hợp thông tin quy hoạch thành phố Long Khánh đến năm 2030 một cách chi tiết ở bài bên dưới.

1. Thông tin về vị trí, phạm vi của tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thuộc Đông Nam, có diện tích 5.903,4 km2. Thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam Đồng Nai tiếp giáp với: tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở phía Nam, thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây và tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng ở phía Bắc.

Tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố và 9 huyện, 170 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 40 phường, 9 thị trấn và 121 xã.

Đồng Nai có hệ thống giao thông với nhiều tuyến đường huyết mạch quốc gia như QL1A, QL 20, QL51; tuyến đường sắt Bắc – Nam; sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng Sài Gòn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh tế trong vùng cũng như giao thương với cả nước đồng thời gắn kết Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ.

Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai
Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

2. Thông tin về phạm vi, quy hoạch thành phố Long Khánh

Long Khánh là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm ở phía Đông của tỉnh. Nơi đây được xem là cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam, QL 1; QL 56, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, tương lai sẽ có tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Theo bản đồ quy hoạch thành phố Long Khánh, phạm vi quy hoạch:

  • Phía Đông và Đông Bắc giáp ranh H. Xuân Lộc
  • Phía Tây và Tây Bắc giáp ranh H. Thống Nhất
  • Phía Nam giáp ranh H. Cẩm Mỹ
  • Phía Bắc giáp ranh H. Định Quán.

Thành phố Long Khánh có 15 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 11 phường: Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung, Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre và 4 xã: Hàng Gòn, Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc.

3. Bản đồ quy hoạch thành phố Long Khánh có những cập nhật gì mới?

TP. Long Khánh được quy hoạch phát triển thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh và là đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai.

3.1 Phát triển công nghiệp tại thành phố Long Khánh

Thành phố hiện đã quy hoạch 2 KCN, thu hút 4 dự án đầu tư nước ngoài, một số DN nhà nước, trên 100 DN ngoài quốc doanh; bao gồm:

  • KCN Long Khánh: có diện tích ~ 264 ha
  • KCN Suối Tre: diện tích ~ 150 ha
  • Mở thêm 8 KCN mới diện tích > 5000 ha
  • Công viên phần mềm.

3.2 Quy hoạch sử dụng đất thành phố Long Khánh

Bản đồ quy hoạch thành phố Long Khánh đã thể hiện rất rõ vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030, có một phần diện tích được quy hoạch tại các phường trung tâm như Xuân Bình, Xuân Trung, Xuân An, Xuân Thanh đến 2030.

3.3 Quy hoạch giao thông của thành phố Long Khánh

Các tuyến giao thông trên địa bàn thành phố Long Khánh kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh có:

  • Tuyến QL1A
  • Tuyến QL 56

Trong GĐ 2021-2030, thành phố sẽ đầu tư xây dựng và mở rộng một số tuyến đường mới. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch hoạch thành phố Long Khánh đến 2030.

Bản đồ quy hoạch thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ LONG KHÁNH, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn