Đăng vào ngày: 21/10/2022
5/5 - (3 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 một cách chi tiết.

Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

1. Thông tin chi tiết về tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc, Việt Nam, cách TP. Hà Nội 154 km đường bộ và 165 km đường sắt. Đây là một tỉnh miền núi có giao thông thuận lợi và tương đối đồng bộ, ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có đường biên giới chung với Trung Quốc dài 253 km.

Vị trí tỉnh Lạng Sơn bao gồm:

 • Giáp với tỉnh Cao Bằng ở phía Bắc
 • Giáp với Trung Quốc ở phía Đông Bắc
 • Giáp với tỉnh Quảng Ninh ở phía Đông Nam
 • Giáp với tỉnh Bắc Giang ở phía Nam
 • Giáp với tỉnh Thái Nguyên ở phía Tây Nam

Tỉnh Lạng Sơn hiện tại có 11 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 1 thành phố là TP. Lạng Sơn và 10 huyện: Bắc Sơn, Đình Lập, Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Quan, Bình Gia, Văn Lãng, Tràng Định, Lộc Bình, Cao Lộc.

2. Phạm vị huyện Bắc Sơn

Huyện Bắc Sơn là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Lạng Sơn với diện tích toàn huyện khoảng 695,52 km2. Trên địa bàn huyện có tuyến Quốc lộ 1B chạy qua theo hướng Tây Nam – Đông Bắc, men theo phía Tây Bắc huyện nối thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai với huyện Bình Gia.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn, vị trí huyện Bắc Sơn bao gồm:

 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Bình Gia
 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Văn Quan
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Hữu Lũng
 • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Thái Nguyên

Huyện Bắc Sơn có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Bắc Sơn (huyện lỵ) và 17 xã: Bắc Quỳnh, Nhất Tiến, Chiến Thắng, Chiêu Vũ, Đồng Ý, Tân Tri, Hưng Vũ, Long Đống, Tân Hương, Tân Lập, Tân Thành, Nhất Hòa, Trấn Yên, Vạn Thủy, Vũ Lăng, Vũ Lễ, Vũ Sơn.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030

3.1 Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Sơn đến năm 2030

Về quy hoạch sử dụng đất huyện Bắc Sơn, ngày 06/07/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định số 1338/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, huyện Bắc Sơn có điều kiện tự nhiên và nguồn tài nguyên đất thuận lợi cho việc sản xuất nông – lâm – thủy sản. Bên cạnh đó, huyện cũng có thể cung cấp nguyên liệu ổn định cho ngành công nghiệp chế biến để tạo bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Việc đa dạng, phong phú bản sắc, văn hóa dân tộc cũng là một lợi thế để huyện có thể phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Tài nguyên đất dồi dào thích hợp để phát triển kinh tế huyện theo hướng hàng hóa.

Đối với đất nông nghiệp: Trong những năm qua, song song với việc thực hiện việc giao đất nông nghiệp để ổn định người dân và các chính sách đẩy mạnh sản xuất hàng hóa đã giúp nông dân trên địa bàn huyện năng động hơn trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp. Diện tích đất nông nghiệp được bố trí khá hợp lý, phù hợp với điều kiện tự nhiên trên địa bàn huyện góp phần tăng hệ số sử dụng đất.

Đối với đất phi nông nghiệp: Trong cơ cấu kinh tế của huyện Bắc Sơn, đất sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng rất cao, cho nên việc chuyển đổi cơ cấu nền kinh mới chỉ được thực hiện ở những bước đầu. Để có thể đạt được cơ cấu kinh tế như phương hướng đề ra, huyện Bắc Sơn cần có một quỹ đất tương đối lớn để có thể xây dựng các cơ sở sản xuất. Nhưng việc xây dựng này cần được thực hiện hết sức tiết kiệm theo hướng sử dụng triệt để không gian và hạn chế lấy vào đất nông nghiệp có chất lượng tốt

Đối với đất chưa sử dụng: Diện tích đất chưa sử dụng trên địa bàn huyện Bắc Sơn vẫn còn khá lớn, chiếm 3,33% tổng diện tích tự nhiên, trong khi nhu cầu cần phải mở rộng diện tích đất của các ngành, lĩnh vực còn ngày càng lớn. Do vậy, chính quyền huyện Bắc Sơn cần có biện pháp cải tạo để có thể tiếp tục khai thác phần diện tích này nhằm phát triển kinh tế.

3.2 Thông tin sử dụng đất huyện Bắc Sơn năm 2022

Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định số 2598/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Bắc Sơn với những nội dung cơ bản như sau:

 • Phân bổ diện tích các loại đất trong năm 2022
 • Kế hoạch thu hồi đất năm 2022
 • Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2022
 • Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng
 • Báo cáo thuyết minh tổng hợp và Bản đồ Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Bắc Sơn

Vị trí và diện tích các khu đất, các công trình được đưa vào sử dụng được xác định cụ thể trên bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn.

Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN BẮC SƠN, TỈNH LẠNG SƠN ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn