Đăng vào ngày: 31/01/2022
5/5 - (3 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch phường Hố Nai bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Đặc điểm của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai – một trong “Tứ giác phát triển” của miền Nam cũng như của cả nước cũng là vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có 11 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: TP Biên Hòa; TP Long Khánh và 9 huyện là Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Định Quán, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Tân Phú, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất.
Ngày 10 tháng 5 năm 2019,

Biên Hòa – thành phố công nghiệp của tỉnh, cũng là đầu mối giao thông quan trọng phía Nam. Ngày 10/05/2019, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết chuyển 6 xã: Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh, An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An lên phường với tên tương ứng. Thành phố Biên Hòa có 29 phường và 1 xã như hiện nay là, Tam Hòa, Tam Phước, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Tân Biên, Tân Hạnh, An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Tam Hiệp, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Trảng Dài, Trung Dũng & xã Long Hưng.

KCN Hố Nai, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
KCN Hố Nai, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

2. Phạm vi, vị trí phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa

Phường Hố Nai tọa lạc ở ngoại ô phía Đông thành phố Biên Hòa, cách trung tâm ~ 6km, có QL1A và đường Nguyễn Ái Quốc đi qua. Phường này còn nằm gần các KCN lớn. Theo bản đồ quy hoạch phường Hố Nai, phường này được chia thành 13 khu phố và có phạm vi quy hoạch cụ thể là:

  • Phía Đông giáp ranh phường Tân Biên
  • Phía Tây và phía Bắc giáp ranh phường Trảng Dài
  • Phía Nam và Tây Nam giáp ranh phường Tân Hiệp.

3. Bản đồ quy hoạch phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch phường Hố Nai, TP Biên Hoà, Đồng Nai được xác định theo bản đồ quy hoạch Phân khu B1, B2 của TP Biên Hoà.

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của phường Hố Nai

Quy hoạch sử dụng đất phường Hố Nai cần đảm bảo:

  • Khả năng tiếp cận người dân, bán kính phục vị thuận lợi và tăng cường các tiện ích công cộng.
  • Chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho phân khu đô thị.
  • Các nguyên tắc cơ bản phân bố, giải pháp, ranh giới quy hoạch đối với từng khu chức năng phù hợp quy hoạch chi tiết của các dự án. Xác định các khu vực phát triển đô thị, chỉnh trang cải tạo đô thị.
  • Thực hiện việc cấp giấy phép cho người dân tự cải tạo, xây dựng nhà ở và xã hội hóa kêu gọi đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thiết yếu đáp ứng các điều kiện tối thiểu theo quy chuẩn và các yêu cầu quản lý trước mắt và lâu dài.
  • Xác định các chương trình dự án ưu tiên đầu tư phù hợp với từng giai đoạn và đề xuất các giải pháp thực hiện.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông phường Hố Nai

Theo bản đồ quy hoạch phường Hố Nai, quy hoạch giao thông của phường theo định hướng hệ thống hạ tầng kỹ thuật là hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị được bố trí đến mạng lưới đường khu vực, nghiên cứu bố trí các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo phục vụ cho khu vực quy hoạch và cấp đô thị. Đặc biệt cần xác định mạng lưới giao thông, mặt cắt ngang đường, chỉ giới đường đỏ và quy định chỉ giới xây dựng.

Bản đồ quy hoạch phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỜNG HỐ NAI, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn