Đăng vào ngày: 01/11/2022
5/5 - (7 bình chọn)

Trong khi sắc đỏ bao trùm cả thị trường chứng khoán, giá vàng tăng giảm thất thường thì đâu sẽ là kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư. Câu trả lời đó chính là bất động sản. Bất động sản hiện nay vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn và ít rủi ro. Cùng với sự khởi công của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành vào năm 2021, thị trường bất động sản sân bay Long Thành luôn là tâm điểm bùng nổ của cả khu vực Phía Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Bất động sản Sân bay Long Thành - Kênh đầu tư hấp dẫn và ít rủi ro
Bất động sản Sân bay Long Thành – Kênh đầu tư hấp dẫn và ít rủi ro

1. Đâu sẽ là kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư những tháng cuối năm?

Từ đầu năm 2022 đến nay, nền kinh tế Việt Nam ghi nhận sự khởi sắc ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Cụ thể, GDP 9 tháng đầu năm 2022 đã tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất nhập khẩu, giải ngân vốn FDI, thu ngân sách… đầu đạt được những kết quả khả quan nhờ hàng loạt các quyết sách, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế của Chính phủ.

Tuy nhiên, các kênh đầu tư phổ biến lại liên tục gặp biến động do chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế bất ổn của thế giới. Thị trường chứng khoán chao đảo, trái phiếu doanh nghiệp gặp nhiều rủi ro, giá vàng trồi sụt khó đoán…. Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán với tốc độ lao dốc nhanh chóng cùng với đó là dòng vốn giao dịch sụt giảm liên tục. Theo các chuyên gia, thời điểm hiện tại vẫn rất khó để có thể “dò đáy” thị trường chứng khoán do chưa biết quá trình sụt giảm bao giờ sẽ kết thúc.

Bộ Tài Chính cũng liên tục cảnh báo các nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau nhiều vụ sai phạm bị xử lý. Giá vàng tăng giảm thất thường do bị chi phối bởi thị trường thế giới. Điều này khiến cho các kim loại quý không còn là kênh trú ẩn an toàn giúp nhà đầu tư tránh khỏi sự tụt giá của đồng tiền. Lãi suất tiết kiệm tăng nhưng lại kém hấp dẫn do lợi nhuận tăng trưởng rất chậm.

Trong tất cả các kênh đầu tư, bất động sản là kênh đầu tư có chỉ số tăng giá cao nhất tiếp đó mới đến vàng, chứng khoán và gửi tiết kiệm. 40 năm trở lại đây, bất động sản vẫn luôn được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn và ít rủi ro. Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, 8 tháng đầu năm 2022 cũng cho thấy bất động sản chính là một trong những lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đứng thứ 2 trong các ngành.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng trung bình của một bất động sản là khoảng 10 – 15%/năm, cao hơn nhiều so với việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Đất đai là tài sản bền vững, chính vì vậy chỉ cần lựa chọn đúng sản phẩm có pháp lý minh bạch, đầy đủ giấy tờ là có thể yên tâm bảo toàn trước cơn bão lạm phát.

Xem thêm: Bất động sản Long Thành là điểm sáng đầu tư

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư những tháng cuối năm
Bất động sản là kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư những tháng cuối năm

2. Long Thành và thị trường bất động sản phía Nam

Bất động sản hiện nay vẫn được đánh giá là kênh gửi tiền an toàn, hiệu quả. Song, không phải sản phẩm bất động sản nào cũng phù hợp để các nhà đầu tư đầu tư tại thời điểm này. Không còn tâm lý dễ mua, dễ bán như những giai đoạn trước, ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn, nên hướng tới tích sản và tăng dòng vốn về lâu dài thay vì đầu cơ, “lướt sóng”.

Long Thành là địa phương được các chuyên gia đánh giá giàu tiềm năng phát triển nhất của tỉnh Đồng Nai, vì đây không chỉ là nơi xây dựng sân bay Long Thành mà còn là nơi hội tụ nhiều dự án hạ tầng lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trên địa bàn huyện Long Thành hiện nay có nhiều tuyến đường cao tốc và quốc lộ trọng điểm đi qua. Trong đó phải kể đến Quốc lộ 51 – tuyến đường chính có vai trò kết nối liên tỉnh giúp luân chuyển hàng hóa khắp các tỉnh thành tại khu vực Đông Nam Bộ đến các cảng biển lớn để xuất khẩu.

Ngoài ra, Nhà nước cũng đẩy mạnh phát triển nhiều dự án giao thông để giảm tải áp lực cho Quốc lộ 51. Nổi bật nhất là dự án tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi qua địa bàn 03 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng chiều dài toàn tuyến là khoảng 77,8km, thiết kế 4 – 6 làn xe, tuyến kết nối trực tiếp đến Cảng hàng không Quốc tế Long Thành có đến 8 làn xe.

Không những thế, Long Thành hiện nay còn chuẩn bị cho sự phát triển toàn phần của đại lộ Bắc Sơn – Long Thành với tổng quy mô rộng 60m, 4 làn xe. Đây được xem là trục phát triển thương mại – dịch vụ cao cấp và xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay Long Thành. Ngay sau khi hoàn thành, dự án này cùng với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ trở thành hai trục đường kinh tế động lực song song với Quốc Lộ 51 để tăng tính kết nối cho sân bay Long thành và phục vụ cho việc phát triển của “thành phố sân bay”.

Hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm cũng đang được tiến hành tại Long Thành như đường vành đai 3, vành đai 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và các tuyến đường sắt. Cùng với sân bay Quốc tế Long Thành, các công trình này sẽ tạo ra hệ thống giao thông vận tải đột phá, góp phần cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản sân bay Long Thành.

Sự thành công của dự án sân bay Long Thành sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai) nói riêng và thị trường bất động sản khu vực phía Nam nói chung. Theo Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam đã khẳng định rằng: “Khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay” và là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực. Trong tương lại không xa, nhu cầu sở hữu bất động sản để phát triển thương mại – dịch vụ và các loại hình kinh doanh ở đây sẽ tăng vọt”.

Với những tiềm năng kể trên, Long Thành trở thành mảnh đất màu mỡ và là kênh đầu tư sinh lợi thu hút nhiều nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực, nổi bất nhất phải kể đến lĩnh vực bất động sản. Những khu vực lân cận “thành phố sân bay Long Thành” trở nên vô cùng hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước nước vì lợi thế về hạ tầng giao thông và các dịch vụ chuyên nghiệp trong cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Sự phát triển của thị trường bất động sản sân bay Long Thành cũng tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực phía Nam khi nhìn từ dự án sân bay Long Thành:

  • Thứ nhất, thành phố sân bay Long Thành và vùng tam giác kinh tế sân bay là Thủ Đức – Biên Hòa – Long Thành nằm trong phạm vi 30km từ trung tâm sân bay có thể trở thành các địa bàn phục vụ cho sân bay.
  • Thứ hai, ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản du lịch, dịch vụ và nghỉ dưỡng.
  • Thứ ba, Mũi Né (Bình Thuận) được hưởng lợi thế ưu việt từ dự án Sân bay Long Thành trong cả bất động sản và công nghiệp, dịch vụ.
  • Thứ tư, TP, Thủ Dầu Một (Bình Dương) nằm trên trục đối xứng với Sân bay Quốc tế Long Thành qua Biên Hòa – Thủ Đức tạo thành một tứ giác phát triển mạnh mẽ ở phía Bắc TP. Hồ Chí Minh.
  • Thứ năm, các sản phẩm nông nghiệp tại các tỉnh Long An, Tiền Giang có cơ hội để tiếp cận với các thị trường lớn thông qua cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Xem thêm: Bất động sản sân bay Long Thành “nóng” trở lại nhờ cú hích từ hạ tầng

Long Thành và thị trường bất động sản phía Nam
Long Thành và thị trường bất động sản phía Nam

3. Tiềm năng mạnh mẽ của bất động sản sân bay Long Thành

 

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình trạng khan hiếm nguồn cung, quỹ đất bị thu hẹp dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu. Chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển dịch sang vùng giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh như các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…. Trong số các thị trường bất động sản giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh, bất động sản sân bay Long Thành được biết đến với nhiều ưu thế vượt trội, sức bật lớn từ kinh tế cho đến hạ tầng giao thông, đô thị.

Theo nhận định từ các chuyên gia, Đồng Nai sẽ phát triển mạnh mẽ trong 5 – 10 năm nữa, đặc biệt là khi sân bay Long Thành được đưa vào hoạt động. Nhiều nhà đầu tư cũng xem Đồng Nai là nơi đáng để đầu tư vì giá đất khu vực này hiện nay còn khá thấp. Tương lai 5 – 10 năm nữa khi chuỗi cung ứng vào Việt Nam, đặc biệt là ở Đồng Nai sẽ rất phát triển nhờ có sân bay Long Thành thì bất động sản khu vực này theo đó cũng là kênh đầu tư có tiềm năng lợi nhuận lớn.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Tân Đại Thành (Tổng hợp)

5/5 - (7 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn