Đăng vào ngày: 21/10/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Đình Lập bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 một cách chi tiết.

Huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn
Huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

1. Đôi nét về tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi nằm ở phía Đông Bắc, Việt Nam. Đây cũng là điểm nút giao lưu kinh tế với các tỉnh phía Tây như Thái Nguyên, Bắc Kạn, phía Đông như Quảng Ninh, phía Nam như Bắc Giang, Bắc Ninh và Thủ đô Hà Nội.

Vị trí địa lý của tỉnh Lạng Sơn bao gồm:

 • Giáp tỉnh Cao Bằng ở phía Bắc
 • Giáp Trung Quốc ở phía Đông
 • Giáp tỉnh Quảng Ninh ở phía Đông Nam
 • Giáp tỉnh Bắc Giang ở phía Nam
 • Giáp tỉnh Bắc Kạn ở phía Tây

Tỉnh Lạng Sơn hiện tại có 11 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 1 thành phố là TP. Lạng Sơn và 10 huyện: Đình Lập, Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan, Văn Lãng, Bắc Sơn, Tràng Định, Lộc Bình, Cao Lộc, Bình Gia.

2. Phạm vi huyện Đình Lập

Huyện Đình Lập là một huyện nằm phía Đông của tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam, có đường biên giới phía Bắc giáp với Trung Quốc dài 51,2km. Địa hình huyện Đình Lập chủ yếu là đồi núi dốc theo hướng từ Đông Bắc xuống Tây Nam, bị chia cắt rất mạnh bởi các dãy núi và khe suối.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Đình Lập, phạm vi huyện bao gồm:

 • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang
 • Phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc
 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Tiên Yên và huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh

Huyện Đình Lập hiện có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn là thị trấn Đình Lập (huyện lỵ), thị trấn Nông trường Thái Bình và 10 xã: Bính Xá, Bắc Lãng, Bắc Xa, Thái Bình, Cường Lợi, Đình Lập, Châu Sơn, Đồng Thắng, Kiên Mộc, Lâm Ca.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030

3.1 Thông tin quy hoạch giao thông huyện Đình Lập.

Về quy hoạch giao thông, ngày 06/07/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ra Quyết định số 1336/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, trên địa bàn huyện hiện có 02 tuyến đường quốc lộ đi qua và tạo thành ngã tư tại trung tâm thị trấn Đình Lập bao gồm Quốc lộ 4B đi trên địa phận huyện dài 41 km đi từ ranh giới xã Đình Lập đến ranh giới xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, Quốc lộ 31 đi từ địa phận huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đến biên giới Việt – Trung, đi trên địa phận huyện dài 61km. Các tuyến đường Quốc lộ này đã được cứng hóa 100%.

Huyện Đình Lập chỉ có duy nhất một tuyến đường tỉnh lộ đó là đường tỉnh lộ 246 với chiều dài 43,7km bắt đầu từ xã Bính Xá và kết thúc tại xã Bắc Xa đạt tỷ lệ cứng hóa 45,77%. Trên địa bàn huyện của có 09 đường huyện lộ với tổng chiều dài khoảng 137 km, tỷ lệ cứng hóa đạt 27,3%. Hệ thống đường trục xã, đường liên xã và hệ thống giao thông nông thôn phần lớn đã được cứng hóa, chỉ riêng 2 xã Châu Sơn và Đồng Thắng là vẫn chưa được cứng hóa.

3.2 Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Đình Lập đến năm 2030

Ngày 06/07/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định số 1336/QĐ-UBND Về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Nội dung cụ thể của quyết định này như sau:

 • Diện tích, cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
 • Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích

Theo đó, vị trí, diện tích các khu vực đất cần phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch huyện Đình Lập đến năm 2030, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Đình Lập. Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đình Lập giai đoạn 2021 – 2030 cũng có một phần diện tích được quy hoạch cho thị trấn Đình Lập và Nông Trường Thái Bình.

Phương án quy hoạch sử dụng đất của huyện Đình Lập được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện việc giao đất, thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất.

3.3 Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Đình Lập năm 2022

Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 2578/QĐ-UBND về việc Về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Đình Lập. theo đó, vị trí và diện tích các khu vực đất và các công trình dự án được đưa vào sử dụng theo kế hoạch sẽ được thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Bản đồ quy hoạch huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN ĐÌNH LẬP, TỈNH LẠNG SƠN ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn