5/5 - (2 bình chọn)

Sân bay Long Thành khởi công đã khiến thị trường bất động sản Long Thành nóng hơn bao giờ hết. Với quỹ đất còn rất nhiềm tiềm năng, đất nền Phước Bình khu vực phía Nam sân bay đang được các nhà đầu tư coi là “vũng đất vàng” sinh lời.

Xây hạ tầng khu tái định cư Sân bay quốc tế Long Thành
Xây hạ tầng khu tái định cư Sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay Long Thành làm bùng nổ thị trường BĐS Long Thành

Sân bay Long Thành đã chính thức khởi công vào đầu năm 2021, dự kiến đưa vào hoạt động khai thác giai đoạn 1 vào cuối năm 2025. Theo quy hoạch sử dụng đất của Long Thành đến năm 2025, có thể thấy hàng loạt các tuyến cao tốc và giao thông trọng điểm đều bắc qua khu vực này.

Chính bởi ưu thế vượt trội trên, thị trường bất động sản Long Thành đã trở thành mối quan tâm đặc biệt với rất nhiều nhà đầu tư. Cùng với sân bay Long Thành, định hướng Long Thành trong 10 năm tới trở thành một đô thị lớn của cả nước, kết hợp cùng hạ tầng giao thông đồng bộ, khu vực Long Thành chính là “mỏ vàng” cho đầu tư.

Trong suốt thời gian đầu khi sân bay Long Thành vẫn còn “trên giấy”, nhà đầu tư đã đón đầu tìm mua đất nền khu vực này. Ngay khi chính thức khởi công, thị trường bất động sản Long Thành thực sự bùng nổ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong năm 2021, lượng nhà đầu tư đổ về Long Thành xem đất tăng chóng mặt. Đặc biệt là dịp cuối tuần, nhiều tuyến đường tại huyện Long Thành đông kín, đua nhau xem đất.

Nhà đầu tư xem đất và nghe tư vấn từ chuyên viên kinh doanh của Tân Đại Thành
Nhà đầu tư xem đất và nghe tư vấn từ chuyên viên bất động sản

Đất nền Phước Bình phía Nam sân bay hưởng lợi

Không phải tự nhiên mà gọi bất động sản Long Thành là mỏ vàng đầu tư. Từ khi có dự án sân bay Long Thành xuất hiện, giá đất khu vực này tăng nhanh chóng.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện chỉ còn khu vực phía Nam sân bay Long Thành; như khu vực Tân Hiệp – Bàu Cạn – Phước Bình (những khu vực giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) quỹ đất và giá đất còn “mềm” để nhà đầu tư có thể tìm kiếm khả năng sinh lời cao. Đặc biệt phải nói đến khu vực xã Phước Bình; nằm cách sân bay Long Thành 5-7km về phía Nam; khu vực này là một điểm sáng mà không phải nhà đầu tư nào cũng đủ tinh tường để nhận ra.

Ngoài lợi thế chung từ sân bay Long Thành, điểm sáng của khu vực Phước Bình chính là hệ thống giao thông kết nối. Nổi bật nhất trong đó phải kể đến tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây là tuyến đường vàng kết nối TP.HCM với Long Thành một cách nhanh chóng. Từ tuyến cao tốc này, việc di chuyển tới các vùng lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, tới siêu cảng Cái Mép – Thị Vải hay tới sân bay Long Thành được rút ngắn một cách tuyệt đối.

Một đoạn Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Một đoạn Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đó là chưa kể đến Quốc Lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Tập đoàn 7 giáp ranh khu công nghệ cao Hắc Dịch 450ha và tuyến đường Phước Bình được quy hoạch mở rộng 32m nối thẳng cắt đường Vành đai 4 ngay khu công nghiệp Cù Bị rộng tới 1000ha.

Có thể nói, chính giao thông khu vực Phước Bình – Long Thành mới là thứ tạo ra tiềm năng vàng cho khu vực này. Đây chính là một khu vực hứa hẹn, một “mỏ vàng” ngay hiện tại và cả ở tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn