Đăng vào ngày: 24/11/2023
5/5 - (2 bình chọn)

293ha khu đô thị và loạt trung tâm logistics quanh sân bay Long Thành: Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Ngày 17/11/2023, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực thương mại dịch vụ, logistics tỉnh Đồng Nai và khai thác lợi thế khu vực quanh sân bay Long Thành năm 2023. Tại hội nghị, tỉnh Đồng Nai đã công bố hàng loạt dự án đầu tư, trong đó có 293ha khu đô thị và loạt trung tâm logistics quanh sân bay Long Thành.

Tỉnh Đồng Nai đang kêu gọi đầu tư hàng loạt dự án khu đô thị và trung tâm logistics quanh sân bay Long Thành.

293ha khu đô thị và loạt trung tâm logistics quanh sân bay Long Thành: Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực phía Nam.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành sẽ là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, với công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Để khai thác tối đa tiềm năng của sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang kêu gọi đầu tư hàng loạt dự án khu đô thị và trung tâm logistics quanh khu vực này.

293ha khu đô thị Hiệp Hòa

Dự án khu đô thị Hiệp Hòa có diện tích 293ha, nằm tại xã Hiệp Hòa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án được quy hoạch thành khu đô thị hiện đại với đầy đủ các tiện ích như: nhà ở, trung tâm thương mại, dịch vụ, trường học, bệnh viện,…

Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân trong khu vực và thu hút đầu tư vào lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Loạt trung tâm logistics

Tại hội nghị, tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố kế hoạch phát triển logistics tại khu vực sân bay Long Thành.

Theo đó, tỉnh sẽ tập trung phát triển các trung tâm logistics chuyên ngành, trung tâm phụ tùng và dịch vụ hỗ trợ năng lượng – dầu khí, trung tâm phục vụ hàng cơ khí, điện điện tử, trung tâm phân phối cấp tỉnh, trung tâm tổ chức sự kiện,…

Trung tâm logistics phía Nam sân bay Long Thành

Trung tâm logistics phía Nam sân bay Long Thành có diện tích 100ha, nằm tại xã Phước An, huyện Long Thành.

Trung tâm sẽ được đầu tư xây dựng thành một trung tâm logistics hiện đại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa cho khu vực sân bay Long Thành và các tỉnh, thành phố lân cận.

Trung tâm logistics phía Bắc sân bay Long Thành

Trung tâm logistics phía Bắc sân bay Long Thành có diện tích 150ha, nằm tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Trung tâm sẽ được đầu tư xây dựng thành một trung tâm logistics chuyên ngành, phục vụ nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa cho các ngành công nghiệp như năng lượng, dầu khí, cơ khí, điện điện tử,…

Trung tâm logistics hậu cần cảng Phước An

Trung tâm logistics hậu cần cảng Phước An có diện tích 100ha, nằm tại xã Phước An, huyện Long Thành.

Trung tâm sẽ được đầu tư xây dựng thành một trung tâm logistics hỗ trợ cho hoạt động của cảng Phước An, đáp ứng nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa cho các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ.

Tiềm năng phát triển logistics tại khu vực sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, dự kiến sẽ đi vào khai thác giai đoạn 1 vào năm 2025 và hoàn thành toàn bộ vào năm 2028.

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, sẽ tạo ra nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa lớn cho khu vực.

Đây là cơ hội lớn để phát triển logistics tại khu vực này.

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, hiện nay, tổng mức đầu tư cho lĩnh vực logistics tại tỉnh Đồng Nai đạt khoảng 1,5 tỷ USD.

Trong đó, có nhiều dự án lớn như:

  • Dự án trung tâm logistics phía Nam sân bay Long Thành (100ha).
  • Dự án trung tâm logistics phía Bắc sân bay Long Thành (150ha).
  • Dự án trung tâm logistics hậu cần cảng Phước An (100ha),…

Với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, lĩnh vực logistics tại khu vực sân bay Long Thành sẽ có bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Đây sẽ là động lực quan trọng để thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận.

Lời kết

Việc tỉnh Đồng Nai kêu gọi đầu tư 293ha khu đô thị và loạt trung tâm logistics quanh sân bay Long Thành là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của lĩnh vực này tại khu vực.

Với quy mô lớn và vị trí thuận lợi, các dự án này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa cho khu vực sân bay Long Thành và các tỉnh, thành phố lân cận – 293ha khu đô thị và loạt trung tâm logistics quanh sân bay Long Thành: Cơ hội vàng cho nhà đầu tư 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn