Đăng vào ngày: 21/09/2022
3.7/5 - (3 bình chọn)

Với diện tích 450 ha, khu công nghệ cao Hắc Dịch được xem như một trong những siêu dự án nằm tại phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ. Bên cạnh đó, đây cũng là dự án tạo nên cú “hích” làm nóng lại thị trường bất động sản khu vực xung quanh.

Tiềm năng đầu tư bất động sản xung quanh khu công nghệ cao Hắc Dịch
Tiềm năng đầu tư bất động sản xung quanh khu công nghệ cao Hắc Dịch

1. Thông tin quy hoạch chi tiết khu công nghệ cao Hắc Dịch

1.1 Tổng quan dự án

  • Tên dự án: Khu công nghiệp thuộc Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ HD
  • Địa chỉ: Phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Tổng vốn đầu tư: 3.200 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 480 tỷ đồng chiếm 15% tổng số vốn đầu tư, phần còn lại là vốn huy động.
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Khu công nghiệp HD
  • Thời gian hoạt động: 50 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư
  • Tiến độ thực án: Chuẩn bị đầu tư, khởi công và thực hiện đầu tư vào Quý IV năm 2020

Xem thêm: Tiềm năng đầu tư đất sào xã Phước Bình, Long Thành – Đồng Nai

Tổng quan dự án
Tổng quan dự án

1.2 Vị trí dự án

Khu công nghệ cao Hắc Dịch nằm trong phường Hắc Dịch, 1 trong 5 phường có tốc độ phát triển tương đối nhanh tại thị xã Phú Mỹ. Trên địa bàn phường Hắc Dịch hiện nay có rất nhiều tuyến giao thông đã được mở, một số tuyến còn mang ý nghĩa huyết mạch có thể nói đến như đường Tô Nguyệt Đình, đường Hắc Dịch và đường Võ Văn Kiệt. Nhờ vào hệ thống giao thông hiện đại, người dân sinh sống nơi đây có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh một cách thuận lợi, dễ dàng. Chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển từ khu công nghệ cao Hắc Dịch, thuộc phường Hắc Dịch đến UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tiện ích xung quanh khác như trường học, trạm y tế….

Xem thêm: Bất động sản sân bay Long Thành “nóng” trở lại nhờ cú hích từ hạ tầng

Vị trí dự án
Vị trí dự án

1.3 Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch

Theo kế hoạch, dự kiến đến năm 2025 thị xã Phú Mỹ sẽ chính thức trở thành Thành phố chuẩn đô thị loại II. Đón nhận những tác động tích cực tự định hướng này, 1.172 ha khu đô thị đã có kế hoạch tại phường Hắc Dịch sẽ được triển khai đầu tư hoàn thiện.

Một số quyết định thiết yếu của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được triển khai liên quan đến vấn đề phát triển và quy hoạch tại phường Hắc Dịch có thể kể đến như:

  • Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 KDC Mỹ Xuân, Hắc Dịch được phê duyệt.
  • Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của khu nhà ở Vũ Việt được phê duyệt.
  • Phê duyệt chủ trương đầu tư Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ rộng 600 ha với kinh phí dự kiến lên tới 7.200 tỷ đồng.

Như vậy, có thể nói rằng, việc xây dựng bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch là nền tảng giúp các nhà đầu tư cũng như cư dân sinh sống nơi đây có thể theo dõi những thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch còn có chức năng giúp giám sát tình hình quy hoạch ở đó một cách chính xác, từ đó phát hiện ra những vướng mắc, hạn chế những phát sinh, nghiên cứu để đưa ra các chiến lược điều chỉnh phù hợp nhất.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 là gì?

Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch
Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch

2. Tiềm năng đầu tư bất động sản xung quanh khu công nghệ cao Hắc Dịch

2.1 Tiềm năng từ hạ tầng của thị xã Phú Mỹ

Là khu vực sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải với 35 bến cảng và hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000 ha, thị xã Phú Mỹ đã và đang trở thành mảnh đất màu mỡ của thị trường bất động sản.

Nằm giao thoa giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với Long Thành (Đồng Nai), Phú Mỹ còn thừa hưởng hầu như gần hết các giá trị về mặt tiện ích xã hội, hệ thống hạ tầng giao thông đang có kế hoạch triển khai. Về đường bộ có các tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua như Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, đường Vành Đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; Đường thủy với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải là một trong 19 cảng nước sâu lớn thứ 19 trên thế giới giúp vận chuyển hàng hóa ra Quốc tế một cách dễ dàng với chi phí vận chuyển thấp. Đặc biệt từ Phú mỹ chỉ mất 15 km để đến sân bay Long Thành.

Bên cạnh đó, thị xã Phú Mỹ còn hưởng lợi từ đà phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài lợi thế phát triển du lịch, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng của vùng và quốc gia.

Xem thêm: Đất nền Long Thành và những triển vọng cho nhà đầu tư

Tiềm năng từ hạ tầng của thị xã Phú Mỹ
Tiềm năng từ hạ tầng của thị xã Phú Mỹ

2.2 Tiềm năng của khu đô thị – dịch vụ tương lai

Vào đầu năm 2021, đất nền tại phường Hắc Dịch đón nhận một lượng nhà đầu lớn tìm đến khu vực Suối Nhum – Trung tâm hành chính của phường Hắc Dịch. Điều này khiến cho hoạt động mua bán đất nền ở khu vực này diễn ra sôi động hơn. Theo nhận định từ các chuyên gia đầu tư bất động sản, một phần lớn đất tại khu vực phường Hắc Dịch được quy hoạch để xây dựng các trường học, trạm y tế, cơ quan hành chính khiến đất ở đó trở nên khan hiếm nên được săn đón nhiều hơn.

Đặc biệt là sau khi dự án tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàukhu công nghệ cao Hắc Dịch rộng 450 ha được triển khai xây dựng thì bất động sản xung quanh 2 khu vực này cũng tăng trưởng theo. Trong 600 ha của khu đô thị công nghiệp Hắc Dịch gồm có 150 ha đất dành cho Khu đô thị – Dịch vụ và 450 ha đất dành cho khu công nghiệp ứng dụng cao. Với 450 ha diện tích quy hoạch đất dành cho khu công nghệ cao Hắc Dịch, dự kiến phường Hắc Dịch sẽ tiếp đón khoảng chừng 10.000 lao động từ địa phương cũng như những khu vực lân cận như Cụm công nghiệp Hắc Dịch 2 đổ về, do đó, nhu yếu về nhà ở sẽ tăng cao. Lượng cầu lớn sẽ tác động đến đất nền trong khu vực phường Hắc Dịch cũng như thị xã Phú Mỹ ngày càng tăng cao. Sự tăng trưởng của Hắc Dịch được đánh giá là sẽ “mọc thêm đôi cánh” để thị xã Phú Mỹ có những bước phát triển dài hơn trong khoảng thời gian tiếp theo.

 

Phường Hắc Dịch sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi khi chỉ cách Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành 15 phút di chuyển. Đến nay, siêu dự án này đã sắp hoàn thành giai đoạn 1 và dự trù đến năm 2025 sẽ được đưa vào sử dụng. Khi đó, một lượng lớn cư dân sẽ kéo đến sinh sống và làm việc. Điều này khiến giá đất khu vực này sẽ còn tăng cao nhiều hơn nữa trong vài năm tiếp theo.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về dự án khu công nghệ cao Hắc Dịch. Mong bài viết này sẽ mang đến cho mọi người một cái nhìn khách quan nhất.

Xem thêm: Cập nhật thông tin dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành mới nhất

Tân Đại Thành (Tổng hợp)

3.7/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn