Đăng vào ngày: 15/09/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí địa lý của tỉnh Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc, gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban. Tỉnh này nằm cách thủ đô Hà Nội 504km về phía Tây. Đây là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với 2 quốc gia Lào và Trung hơn 455 km. Tỉnh giáp ranh tỉnh Sơn La về phía Đông và Đông Bắc, giáp ranh tỉnh Lai Châu về phía Bắc, giáp ranh tỉnh Vân Nam của Trung Quốc về phía Tây Bắc, giáp ranh các tỉnh Phongsaly và Luang Prabang của Lào về phía Tây và Tây Nam.

Các điểm cực của tỉnh Điện Biên bao gồm:

 • Điểm cực Bắc tại xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé.
 • Điểm cực Tây tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé.
 • Điểm cực Đông tại xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo.
 • Điểm cực Nam tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên.

Tỉnh Điện Biên có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 129 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 9 phường, 5 thị trấn và 115 xã.

Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

2. Phạm vi của huyện Điện Biên

Huyện Điện Biên có vị trí nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Điện Biên. Theo bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên, huyện có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp ranh huyện Điện Biên Đông
 • Phía Tây và phía Nam giáp ranh Lào
 • Phía Bắc giáp ranh huyện Mường Chà.

Huyện hiện có cửa khẩu Tây Trang, thông thương với Lào tại xã Na Ư.

Huyện Điện Biên hiện có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 21 xã: Na Tông, Na Ư, Noong Hẹt, Noong Luống, Núa Ngam, Hẹ Muông, Hua Thanh, Mường Lói, Mường Nhà, Mường Pồn, Pa Thơm, Phu Luông, Pom Lót, Sam Mứn, Thanh An, Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Nưa, Thanh Xương (huyện lỵ) và Thanh Yên.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của huyện Điện Biên

Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 139.626,7 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp – NNP – 132.757,68 ha
 • Đất phi nông nghiệp – PNN – 6.291,45 ha
 • Đất chưa sử dụng – CSD – 577,58

Quỹ đất dành cho phát triển phi nông nghiệp được cân đối trên cơ sở định hướng phát triển KTXH huyện Điện Biên, nhu cầu sử dụng đất các công trình dự án trọng điểm Quốc gia, của tỉnh Điện Biên trên địa bàn huyện. Phương án quy hoạch đã rà soát kỹ, phân bổ lại nhu cầu đất cho các dự án trọng điểm: CCN, điểm dân cư, khu đất DV – SX kinh doanh tập trung đảm bảo sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí đất đai.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông huyện Điện Biên

Quy hoạch phát triển giao thông trên địa bàn huyện, cụ thể:

 • Đường sắt: Sẽ xây dựng một tuyến đường sắt liên vận Hà Nội – Sơn La – Điện Biên…; nhà ga XD tại xã Thanh Nưa của phía Tây thành phố.
 • Đường bộ gồm QL279, QL12,… Hệ thống các đường Tỉnh lộ hình thành hệ thống đường giao thông đối ngoại của tỉnh với các tỉnh lân cận và khu vực.
 • Tuyến đường giao thông đối ngoại gồm QL279 và QL12.

"<yoastmark

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN ĐIỆN BIÊN, TỈNH ĐIỆN BIÊN ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn