Đăng vào ngày: 27/08/2022
5/5 - (3 bình chọn)

Đất sân bay Long Thành hiện nay đang là một trong những khu đất thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của những nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là ngay sau khi dự án sân bay Quốc tế Long Thành đã hoàn thành được giai đoạn 1. Vậy đất sân bay Long Thành có những tiềm năng ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiềm năng và rủi ro của đất sân bay Long Thành
Tiềm năng và rủi ro của đất sân bay Long Thành

1. Tiềm năng của đất sân bay Long Thành

Dự án sân bay Quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã được khởi công vào đầu năm 2021. Mặc dù bị ảnh hưởng lớn bởi điều kiện thời tiết nhưng các nhà thầu thi công luôn cố gắng, nỗ lực để giữ đúng tiến độ. Thậm chí là gói thầu thứ 2 là gói thầu cọc móng nhà ga hành khách hiện tại đã vượt tiến độ. Điều này cũng là điều kiện rất quan trọng để giai đoạn 1 của dự án này hoàn thành đúng kế hoạch.

Ngay sau khi nhà ga hành khách sân bay Long Thành hoàn thành giai đoạn 1, có thể tiếp đón khoảng 25 triệu lượt hành khách/năm. Với tiến độ như vậy, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, trong tháng 8, đơn vị này sẽ thực hiện phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu xây lắp phần thân nhà ga hành khách. Đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ triển khai thi công xây dựng phần thân nhà ga hành khách để các hạng mục liên quan đến khu bay có thể đồng loạt khởi công trong tháng 12-2022 theo đúng kế hoạch của Chính phủ.

Như vậy, có thể dự đoán rằng giá đất sân bay Long Thành và các khu vực phụ cận trong thời gian sắp tới sẽ còn tăng cao hơn nữa. Thời điểm này chính là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư có thể mạnh dạn đầu tư, thu lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Xem thêm: Đất nền Long Thành và những triển vọng cho nhà đầu tư

 Tiềm năng của đất sân bay Long Thành
Tiềm năng của đất sân bay Long Thành

2. Những rủi ro khi mua đất sân bay Long Thành

Hiện tại, khu vực đất xung quanh sân bay Quốc tế Long Thành đang tạo nên một cơn sốt đối với những nhà đầu tư bất động sản. Tiềm năng sinh lời của đất khu vực này là rất lớn. Song, bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro khi mua đất sân bay Long Thành với những nhà đầu tư.

Không rõ thông tin về chủ đầu tư

Nếu ở những thị trường bất động sản lớn như Hà Nội và TP.HCM thì thông tin về chủ đầu tư rất minh bạch và rõ ràng để bạn có thể dễ dàng nắm bắt. Nhưng ở các tỉnh sẽ có nhiều chủ đầu tư mới, rất ít người biết đến. Vì vậy mà cần phải kiểm tra thật kỹ mức độ uy tín của các doanh nghiệp này. Với những doanh nghiệp đã có thương hiệu, họ sẽ cố gắn giữ vững uy tín của mình bằng mọi giá. Chính vì vậy mà họ sẽ thường đưa ra những cam kết và đảm bảo về tiến độ triển khai dự án của mình.

Tình trạng khan hiếm đất

Tính khan hiếm cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng giá trị của một bất động sản. Ở các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương nơi có những cánh rừng cao su bạt ngàn thì tình trạng khan hiếm đất là điều không thể xảy ra. Nguồn cung quá lớn khiến các nhà đầu tư dễ mua vào nhưng lại khó bán ra, dẫn đến việc bị thua lỗ.

Giá đất được đẩy lên quá cao

Cơn “sốt” giá, đẩy giá là tình trạng rất phổ biến đang diễn ra tại khu vực đất sân bay Long Thành. Đây cũng được xem là một trong những rủi ro của các nhà đầu tư khi đầu tư vào khu vực này khi mua vào thì dễ nhưng bán ra lại khó.

Những rủi ro khi mua đất sân bay Long Thành
Những rủi ro khi mua đất sân bay Long Thành

Rất ít người mua thực ở

Đối với những dự án gần khu công nghiệp, công nhân là đối tượng chiếm đa số. Nhưng thu nhập của họ quá thấp để có thể mua nhà. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn để nhà đầu tư tìm được người mua lại sản phẩm của mình.

Tình trạng ô nhiễm

Một số dự án vẽ ra viễn cảnh về một khu du lịch sinh thái bên cạnh khu công nghiệp. Nhưng thực chất đây là một việc bất khả thi vì đất xung quanh khu vực các khu công nghiệp sẽ có mức độ ô nhiễm cao. Chính vì vậy rất khó để khai thác cho nhu cầu ở thực. Các nhà đầu tư thường không có thời gian cảm nhận mức độ ô nhiễm của các khu vực này nên rất dễ mua phải các bất động sản xung quanh.

“Thổi phồng” dự án

Để thu hút được nhiều nhà đầu tư, nhiều môi giới không ngần ngại vẽ ra một viễn cảnh hoành tráng, xung quanh các tòa cao ốc, dịch vụ… như một trung tâm thành phố để lôi kéo khách hàng. Khiến nhiều chủ đầu tư gặp phải tình trạng mua vào thì dễ nhưng bán ra lại không có ai mua.

Xem thêm: Các chiêu trò của cò đất, người mua bất động sản cần chú ý

3. Lưu ý cần thiết khi chọn mua đất sân bay Long Thành

Nhằm để hạn chế được tối đa các rủi ro có thể xảy ra với các nhà đầu tư. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi chọn mua đất sân bay Long Thành.

Nên tìm hiểu rõ thông tin về chủ đầu tư

Độ uy tín và năng lực của chủ đầu tư sẽ quyết định rất nhiều đến việc dự án đó có hoàn thiện nay không, có ra được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không. Việc tìm hiểu này cũng sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi thực hiện giao dịch.

Tính pháp lý dự án phải minh bạch, rõ ràng

Các nhà đầu tư nên chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án hay phân phối sản phẩm cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực của chủ đầu tư…. Bên cạnh đó, cũng nên xem lô đất mình chọn đã có quyết định giao đất của chính quyền hay chưa. Để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Nên chọn những dự án gần khu dân cư giao thông thuận tiện

Ưu tiên chọn những dự án có vị trí giao thông thuận lợi, như vậy, khả năng sinh lời cho nhà đầu tư sẽ cao hơn. Nhà đầu tư cũng cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn mua đất những khu vực vắng vẻ và thưa thớt dân cư để tránh bị thua lỗ.

Đi xem thực tế tiến độ thi công xây dựng hạ tầng dự án

Nhiều trường hợp đã xảy ra khi dự án một nơi nhưng người giới thiệu lại dẫn những nhà đầu tư đến một dự án khác để đánh lựa. Để tránh trường hợp này, nhà đầu tư nên xem thật kỹ giấy tờ, vị trí, tờ bản đồ để nắm được rõ được địa chỉ của khu đất mà mình sắp mua.

 
 

Nắm bắt những lo ngại do những rủi ro mang lại, Tân Đại Thành Group đã đưa ra những sản phẩm có pháp lý hoàn thiện, minh bạch. Tân Đại Thành cam kết 100% công chứng sang tên cho Quý khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày tiến hành đặt cọc.

Điều này được chứng minh rõ ràng khi những khách hàng đến với Tân Đại Thành đều được nhận sổ đúng thời gian hạn và chưa từng có bất kỳ phàn nàn trên các phương tiện truyền thông. Đây cũng chính là cách chúng tôi xây dựng niềm tin, tạo dựng uy tín và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững – KHÔNG LỪA ĐẢO, KHÔNG CHIÊU TRÒ.

Với sự phát triển liên tục của hạ tầng, hệ thống giao thông đang được đầu tư toàn diện, liên kết vùng trọng điểm, cùng với việc sân bay Long Thành dự kiến được vận hành GĐ1 vào 2025 sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho phía Đông TP.HCM trong thời gian tới.

Xem thêm: Tiềm năng phát triển vùng huyện Long Thành thành thành phố sân bay

Tân Đại Thành (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn