Đăng vào ngày: 20/04/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Ứng Hòa, Hà Nội đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của Hà Nội

Thủ đô Hà Nội vừa thành phố trực thuộc trung ương cũng là đô thị đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội tọa lạc ở phía Tây Bắc của ĐB châu thổ sông Hồng với địa hình có ĐB trung tâm và vùng đồi núi ở phía Bắc, phía Tây thành phố.

Thủ Đô Hà Nội tiếp giáp 8 tỉnh thành:

 • Phía Bắc giáp ranh tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc
 • Phía Đông giáp ranh tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên
 • Phía Nam giáp ranh tỉnh Hà Nam, Hòa Bình
 • Phía Tây giáp ranh tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ.

Đến 2021, thủ đô Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện có 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã, là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất của Việt Nam có thị xã.

Huyện Ứng Hòa
Huyện Ứng Hòa

2. Phạm vi của huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Huyện Ứng Hòa tọa lạc ở phía Nam thủ đô Hà Nội, có địa hình tương đối bằng phẳng. Địa giới hành chính của huyện theo bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa gồm có:

 • Phía Bắc giáp ranh huyện Chương Mỹ và huyện Thanh Oai
 • Phía Nam giáp ranh huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam
 • Phía Tây giáp ranh huyện Mỹ Đức ranh giới là Sông Đáy
 • Phía Đông giáp ranh huyện Phú Xuyên và tx Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Huyện Ứng Hòa có 29 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vân Đình (huyện lỵ) và 28 xã: Liên Bạt, Lưu Hoàng, Minh Đức, Phù Lưu, Phương Tú, Quảng Phú Cầu, Sơn Công, Tảo Dương Văn, Cao Thành, Đại Cường, Đại Hùng, Đội Bình, Đông Lỗ, Đồng Tiến, Đồng Tân, Hoa Sơn, Hòa Lâm, Hòa Nam, Hòa Phú, Hòa Xá, Hồng Quang, Kim Đường, Trầm Lộng, Trung Tú, Trường Thịnh, Vạn Thái, Viên An, Viên Nội.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa, Hà Nội đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của huyện Ứng Hòa

Theo Quy hoạch chung XD huyện Ứng Hòa đến năm 2030, có tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu khoảng 18.375,25ha, gồm:

 • Đất tự nhiên đô thị ~ 559,87ha,
 • Đất tự nhiên nông thôn ~ 17.815,38ha.

Huyện Ứng Hòa có 1 đô thị loại V là thị trấn Vân Đình. Theo bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa đến năm 2030, thì thị trấn Vân Đình là trung tâm hành chính chính trị, KT, VH – XH và dịch vụ của huyện Ứng Hòa. Tổng DT đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch ~ 559,87ha: trong đó đất xây dựng đô thị ~ 274ha, đất ngoài phạm vị xây dựng ~ 285,87ha.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông huyện Ứng Hòa

Ứng Hòa có hệ thống giao thông phân bố khá hợp lý, ngày càng hoàn thiện hơn, cụ thể:

 • Đường quốc lộ QL21B được đầu tư XD các hệ thống cầu cống có tuyển chiều qua huyện được nâng cấp trải nhựa theo tiêu chuẩn đường cấp V đồng bằng.
 • Đường TL 428, 429,… và các tuyến tỉnh lộ khác đi qua địa bàn đã được trải thảm nhựa và 10km đường bê tông xi măng, 13,5km đường cấp phối.
 • Đường huyện: Với tổng CD ~ 30,3 km đường huyện lộ trong đó có 16,1 km đường đã được thảm bê tông, 2,5 km bê tông xi măng và 11,7 km đường cấp phối.

Nhờ bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa giúp người dân nhận biết các tuyến đường trọng điểm của huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Ứng Hòa, Hà Nội đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN ỨNG HÒA, HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn