Đăng vào ngày: 05/03/2022
5/5 - (3 bình chọn)

Trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, huyện Long Thành đã đạt 33/59 tiêu chí của một đô thị. Cố gắng phấn đấu đến năm 2025 xây dựng huyện thành thành phố Long Thành, bỏ qua bước từ huyện lên thị xã.

Huyện Long Thành đạt nhiều thành tựu đáng kể trong năm 2021

Vào ngày 2/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện từ sau đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Trong năm 2021, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo triển khai, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra, đạt nhiều kết quả tích cực nhằm phát huy những lợi thế của huyện và thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Nổi bật là thu về ngân sách 6.148 tỷ đồng (đạt 313,99% chỉ tiêu tỉnh giao). Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức cao (giá trị sản xuất CN tăng 23,4%; TMDV tăng 22,13%; sản xuất NN tăng 3,84%). Huyện cũng đã hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên và đạt gần 50% tiêm mũi 3 cho người dân trong độ tuổi quy định. Các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đã trở lại trạng thái bình thường mới, nhanh chóng phục hồi, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Long Thành được kỳ vọng sẽ thật sự phát triển trong 5 năm tới.
Long Thành được kỳ vọng sẽ thật sự phát triển trong 5 năm tới.

Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tập trung thực hiện các công tác bồi thường, thu hồi đất, tái định cư và bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho chủ đầu tư trong quý I-2022, bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cho chủ đầu tư trong quý II năm nay. Đồng thời, triển khai thực hiện công tác bồi thường, thu hồi đất thực hiện các tuyến giao thông kết nối vào sân bay. Tiếp tục tập trung thực hiện các công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ đề ra. Huyện cũng có thể nghiên cứu, quy hoạch xây dựng thành phố Long Thành, bỏ qua bước thị xã.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong 2021, Long Thành là Đảng bộ cấp huyện duy nhất của tỉnh được Ban TVTU tặng cờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cho thấy Đảng bộ huyện đã rất nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để thành công hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Bỏ qua bước lên thị xã, phấn đấu trở thành thành phố Long Thành

Long Thành hiện này đã đạt được 33/59 tiêu chí của một đô thị. Cố gắng phấn đấu, hoàn thiện các tiêu chí còn lại để có thể trở thành thành phố Long Thành đến năm 2025, bỏ qua bước từ huyện lên thị xã.

Trong quá trình phát triển, cần xây dựng chính sách một cách rõ ràng; xây dựng đội ngũ cán bộ tận tâm với công việc và trách nhiệm với nhân dân. Nếu bồi thường giải phóng mặt bằng tốt cho 19 dự án hiện tại, thì 5 năm tới hy vọng Long Thành sẽ thực sự phát triển.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Long Thành.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Long Thành.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, phải đề cao năng lực cầm quyền của cấp ủy, tổ chức Đảng, vai trò trách nhiệm của người đứng trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Phải xây dựng ý thức chấp hành pháp luật của các cơ quan, đơn vị; xử lý những cán bộ, công chức, viên chức không phục vụ tốt nhu cầu chính đáng của nhân dân và vi phạm pháp luật. Phải xây dựng được đội ngũ người đứng đầu đáp ứng công việc đề ra. Không được để thiếu cán bộ lãnh đạo ở các đơn vị.

Xem thêm: Giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào quý I/2022

Trước hết, huyện vẫn đang tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống, việc làm của người dân và gây ra khủng hoảng kinh tế – xã hội.

5/5 - (3 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn