Đăng vào ngày: 02/12/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Lộc bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 một cách chi tiết.

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

1. Thông tin chi tiết tỉnh Thanh Hóa

Là một tỉnh lớn ven biển của khu vực Bắc Trung Bộ, Thanh Hóa hiện nay là tỉnh có quy mô kinh tế đứng thứ 8 cả nước, cao nhất trong tất cả các tỉnh, thành ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Địa giới hành chính tỉnh bao gồm:

 • Giáp với Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình về phía Bắc
 • Giáp với Nghệ An về phía Nam
 • Giáp với CHDCND Lào về phía Tây
 • Giáp với Biển Đông về phía Đông

Tỉnh Thanh Hóa có 27 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố là TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn, 2 thị xã là TX. Bỉm Sơn, TX. Nghi Sơn và 23 huyện: Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Mường Lát, Yên Định, Cẩm Thủy, Quan Hóa, Ngọc Lặc, Bá Thước, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Như Xuân, Quan Sơn, Đông Sơn, Nông Cống, Nga Sơn, Thường Xuân, Quảng Xương, Như Thanh, Hậu Lộc, Triệu Sơn, Hà Trung.

2. Phạm vi huyện Vĩnh Lộc

Huyện Vĩnh Lộc là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Mã nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa với diện tích khoảng 157,4 km2.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Lộc, phạm vi huyện Vĩnh Lộc bao gồm:

 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Thạch Thành
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Yên Định
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Cẩm Thủy
 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Hà Trung

Huyện Vĩnh Lộc hiện có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 1 thị trấn là thị trấn Vĩnh Lộc (huyện lỵ) và 12 xã: Minh Tân, Vĩnh Hòa, Ninh Khang, Vĩnh Yên, Vĩnh Hưng, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Vĩnh An, Vĩnh Quang, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Hùng, Vĩnh Tiến.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030

3.1 Thông tin quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Lộc đến năm 2040

Ngày 13/8/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3244/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2070.

Theo đó, toàn huyện Vĩnh Lộc sẽ được phân thành 2 tiểu vùng (phía Đông và phía Tây sông Bưởi), định hướng phát triển các tiểu vùng cụ thể như sau:

 • Tiểu vùng I bao gồm 9 xã và thị trấn phía Tây sông Bưởi (Vĩnh Long, Vĩnh Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Tiến, Vĩnh Thành, Vĩnh Ninh, Vĩnh Khang), thị trấn Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Phúc cùng với trung tâm là thị trấn Vĩnh Lộc mở rộng. Tiểu vùng này sẽ tập trung phát triển các chức năng của thị trấn huyện lỵ cùng với bảo tồn phát huy Di sản văn hóa Thành nhà Hồ, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm gắn với phát triển du lịch.
 • Tiểu vùng II gồm 7 xã phía Đông sông Bưởi là Vĩnh Hưng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hùng, Vĩnh Tân, Vĩnh Minh, Vĩnh Thịnh, Vĩnh An với trung tâm vùng là đô thị Bồng. Tiểu vùng II được định hướng phát triển công nghiệp, làng nghề, dịch vụ thương mại và nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch nhằm tạo ra sản phẩm gắn với phát triển du lịch.
 • Vùng phát triển: Tập trung phát triển khu vực trung tâm, quanh các đô thị và cụm công nghiệp: thị trấn Vĩnh Lộc; Đô thị Bồng; Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa; Cụm công nghiệp Vĩnh Ninh.
 • Vùng hạn chế phát triển: Bao gồm các khu vực nông thôn đông dân cư và các khu vực canh tác nông nghiệp.
 • Vùng cấm phát triển: khu vực các di tích bao gồm tất cả các di tích đã và chưa được công nhận; các khu vực núi có di tích và danh thắng như núi Đún, núi Kim Sơn, núi Xuân Đài…; các khu vực bảo vệ cảnh quan thiên nhiên sông núi.

 

3.2 Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Vĩnh Lộc đến năm 2030

Ngày 24/8/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định Số 3267/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021, huyện Vĩnh Lộc.

Theo đó, diện tích và cơ cấu có loại đất trong kỳ quy hoạch bao gồm:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 10.392,18 ha
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 5.200,05 ha
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 177,9 ha

Diện tích đất chuyển mục đích sử dụng: 1.156,52 ha

Diện tích đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng cho các mục đích: 504,19 ha

Vị trí, diện tích cụ thể của các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được thể hiện chi tiết trong bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Lộc, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng giai đoạn 2021 – 2030.

Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN VĨNH LỘC, TỈNH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn