Đăng vào ngày: 20/04/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch huyện Thường Tín, Hà Nội đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí thủ đô Hà Nội

Hà Nội vừa là thành phố trực thuộc trung ương vừa là đô thị đặc biệt của Việt Nam. Có vị trí nằm ở Tây Bắc của ĐB sông Hồng cùng địa hình có vùng ĐB trung tâm và vùng đồi núi ở phía Bắc, phía Tây thành phố.

Thủ đô này tiếp giáp 8 tỉnh thành:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc
  • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên
  • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Hà Nam, Hòa Bình
  • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ.

Tính đến 2021, Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện có 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã và 579 đơn vị hành chính, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn, là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất của Việt Nam có thị xã.

Huyện Thường Tín
Huyện Thường Tín

2. Phạm vi của huyện Thường Tín, Hà Nội

Huyện Thường Tín tọa lạc ở phía Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố ~ 20km. Vị trí địa lý của huyện dựa trên bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín gồm có:

  • Phía Đông giáp ranh huyện Văn Giang và huyện Khoái Châu, Hưng Yên có ngăn cách tự nhiên là sông Hồng
  • Phía Nam giáp ranh huyện Phú Xuyên
  • Phía Tây giáp ranh huyện Thanh Oai
  • Phía Bắc giáp ranh huyện Thanh Trì.

Huyện Thường Tín có 29 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thường Tín (huyện lỵ) và 28 xã: Quất Động, Tân Minh, Thắng Lợi, Thống Nhất, Thư Phú, Tiền Phong, Tô Hiệu, Tự Nhiên, Vạn Điểm, Chương Dương, Dũng Tiến, Duyên Thái, Hà Hồi, Hiền Giang, Hòa Bình, Khánh Hà, Hồng Vân, Lê Lợi, Liên Phương, Minh Cường, Nghiêm Xuyên, Nguyễn Trãi, Nhị Khê, Ninh Sở, Văn Bình, Văn Phú, Văn Tự, Vân Tảo.

3. Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín, Hà Nội đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị của huyện Thường Tín

Tổng diện tích quy hoạch của huyện được thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín gồm:

  • Đất khu vực đô thị là 3.599,09 ha
  • Đất nông thôn ~ 9,139,55ha

Kế hoạch quy hoạch của huyện chú trọng vào xây dựng và phát triển toàn diện với mô hình phát triển đô thị của thành phố Hà Nội. Thị trấn Thường Tín sẽ là khu trung tâm hành chính, CT – KT, văn hóa xã hội của huyện Thường Tín.

Mục tiêu xây dựng và phát triển thành huyện cửa ngõ phía Nam của Hà Nội mang đến sự đồng bộ đô thị giữa các huyện thuộc thành phố Hà Nội.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông huyện Thường Tín

Tại địa bàn huyện Thường Tín hiện có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng kết nối với tỉnh huyện như: CT01, QL1A,… Dựa trên bản đồ giao thông huyện Thường Tín, người dân sẽ biết được dự án quy hoạch giao thông tại địa bàn bao gồm: đường sắt đô thị, đường giao thông, cầu vượt và độ rộng của các tuyến đường,..

Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín, Hà Nội đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN THƯỜNG TÍN, HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn