Đăng vào ngày: 29/04/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của Hà Nội

Thủ đô Hà Nội hiện là trung tâm lớn về các giao dịch kinh tế và quốc tế trong cả nước, đồng thời cũng chính là trung tâm đầu não về chính trị, VH – KH – KT. Đây cũng là thành phố trực thuộc TW duy nhất của Việt Nam có thị xã.

Hà Nội với vị trí nằm giữa đồng bằng sông hồng, tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc về phía Bắc; Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên về phía Đông; Hà Nam, Hòa Bình về phía Nam và Hòa Bình, Phú Thọ về phía Tây.

Thủ đô Hà Nội có các điểm cực:

 • Điểm cực Bắc tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.
 • Điểm cực Tây tại xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.
 • Điểm cực Nam tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.
 • Điểm cực Đông tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.

Hà Nội hiện có 30 đơn vị hành chính, gồm 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn.

2. Phạm vi của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quận Hai Bà Trưng tọa lạc ở trung tâm thành phố Hà Nội. Theo bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng, quận có vị trí địa lý tiếp giáp các quận:

 • Phía Đông tiếp giáp quận Long Biên, ranh giới là sông Hồng
 • Phía Tây tiếp giáp quận Đống Đa, ranh giới là đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng
 • Phía Nam tiếp giáp quận Hoàng Mai
 • Phía Bắc tiếp giáp quận Hoàn Kiếm, ranh giới là phố Trần Hưng Đạo, Hàn Thuyên, Lê Văn Hưu, Nguyễn Du.

Quận Hai Bà Trưng hiện có 18 phường trực thuộc, gồm: Lê Đại Hành, Minh Khai, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Bách Khoa, Bạch Đằng, Bạch Mai, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Vĩnh Tuy.

Hồ Thiền Quang, Quận Hai Bà Trưng
Hồ Thiền Quang, Quận Hai Bà Trưng

3. Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất, đô thị quận Hai Bà Trưng

Vị trí và diện tích các khu quy hoạch được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của quận. Trên bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng thời kỳ 2021 – 2030, thành phố Hà Nội có một phần diện tích được quy hoạch tại dự án Cầu Vĩnh Tuy 2.

Trên cơ sở đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2022 địa bàn quận Hai Bà Trưng, UBND quận xác định nhu cầu sử dụng đất cho các ngành, lĩnh vực như sau:

 • DT đất nông nghiệp giảm là 3,7083 ha.
 • DT đất trồng cây hàng năm giảm là 1,2458 ha.
 • Đến năm 2022, đất nuôi trồng thủy sản còn 1,7708 ha, chiếm 0,17% DT tự nhiên, giảm 2,4625 ha.
 • Đến năm 2022, diện tích đất PNN của quận Hai Bà Trưng có 1.020,3762 ha, chiếm 99,47% DT tự nhiên, thực tăng 3,9179 ha.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông quận Hai Bà Trưng

Về hạ tầng giao thông, các phường thuộc hướng Đông Nam của quận Hai Bà Trưng là những nơi có các khu tập thể được XD từ thập kỷ 60 của thế kỷ 20 như khu tập thể Nguyễn Công Trứ, khu tập thể Quỳnh Mai, khu tập thể Trương Định…

Theo bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng, quy hoạch giao thông của quận được thể hiện cụ thể trên bản đồ, cụ thể:

Có các dự án đường sắt đi qua địa bàn quận: tuyến số 1 (Ngọc Hồi – Yên Viên) hiện đang được đầu tư xây dựng, tuyến số 2 (Nội Bài – Thượng Đình), tuyến số 3 (Trôi – Nhổn – Ga Hà Nội).

Quy hoạch thêm các mạng lưới giao thông để xây dựng thêm các tuyến đường mới và kéo dài thêm các tuyến đường như Lò Đúc – Đồng Nhân; Đại Cồ Việt – Nguyễn Đình Chiểu; Trần Khát Chân – Yên Bái.

Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (1 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn