Đăng vào ngày: 18/10/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Tỉnh ủy vừa thông báo kế hoạch tổ chức một buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp giữa Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy và các hộ dân đang chịu ảnh hưởng của dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Các cơ quan chức năng đang thực hiện công việc kiểm kê đất và tài sản của các hộ dân tại khu vực dự án, đặc biệt tại Phường Tam Phước, TP. Biên Hòa..

Cơ quan chức năng thực hiện công tác kiểm kê đất đai, tài sản của hộ dân trong khu vực dự án trên địa bàn P.Tam Phước, TP.Biên Hòa

Buổi gặp gỡ và đối thoại dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 24-10 và sẽ tập trung vào một loạt các vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, quản lý đất đai, giá đất, xử lý tranh chấp và khiếu nại của nhân dân, cũng như những khó khăn và đề xuất từ phía người dân liên quan đến việc thu hồi đất.

Ngoài ra, buổi gặp gỡ cũng sẽ bàn luận về việc đảm bảo cuộc sống, an ninh, an toàn giao thông, và môi trường cho những người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Trong buổi gặp gỡ và đối thoại, lãnh đạo tỉnh sẽ lắng nghe ý kiến và đề xuất từ người dân và giải thích các chính sách và quy định của Nhà nước liên quan đến các vấn đề này.

Họ sẽ thúc đẩy sự tuân thủ của nhân dân đối với các quy định về đất đai và khuyến khích họ hợp tác để sớm hoàn tất việc thu hồi đất để dự án tiến triển.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng sẽ kiểm tra và đánh giá các vấn đề phức tạp mà người dân có thể gặp phải trong quá trình chuyển nhượng đất để đảm bảo rằng những khó khăn này sẽ được giải quyết kịp thời, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của cộng đồng. Mục tiêu là giúp người dân ổn định tinh thần và tạo điều kiện cho họ làm việc và sản xuất một cách an toàn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Buổi gặp gỡ và đối thoại cũng là dịp thể hiện sự quan tâm và chăm sóc của lãnh đạo tỉnh đối với người dân bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi đất.

Họ cổ vũ nhân dân để họ yên tâm, chia sẻ và hợp tác với chính quyền để thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững của tỉnh trong tương lai.

Dự án này giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 54km, trong đó có 34km trải dài trên địa bàn tỉnh và yêu cầu thu hồi gần 290ha đất từ hơn 3,4 nghìn hộ dân tại TP. Biên Hòa và H.Long Thành.

Nguồn: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202310/bi-thu-tinh-uy-nguyen-hong-linh-se-doi-thoai-voi-cac-ho-dan-thuoc-dien-di-doi-cua-du-an-cao-toc-bien-hoa-vung-tau-fab18f9/Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với các hộ dân thuộc diện di dời của dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Xem thêm: Tiềm năng đất nền Phước Bình phía Nam sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành tạo tâm điểm đầu tư

Bất động sản Long Thành là điểm sáng đầu tư

 

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn