Đăng vào ngày: 31/01/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Thông tin về quy hoạch phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 đã được Tân Đại Thành tổng hợp một cách chi tiết.

1. Đặc điểm, vị trí của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai thuộc một trong “Tứ giác phát triển” của miền Nam, đây cũng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 2 thành phố: TP Biên Hòa, TP Long Khánh và 9 huyện: Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Định Quán, Tân Phú, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất là 11 đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Đồng Nai gồm:

Thành phố Biên Hòa – đầu mối giao thông quan trọng phía Nam và cũng là thành phố công nghiệp của tỉnh. Trong đó có 29 Phường là An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Trảng Dài, Trung Dũng & 1 Xã Long Hưng là 30 đơn vị hành chính của thành phố này.

Phường Tân Vạn
Phường Tân Vạn

2. Phạm vi phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa ở đâu?

Tân Vạn tọa lạc hữu ngạn sông Đồng Nai, là một xã vùng ven của thành phố Biên Hòa trước đây, được chuyển thành phường cho phù hợp với cơ cấu kinh tế xã hội của địa phương năm 1984. Theo bản đồ quy hoạch phường Tân Vạn, phường được chia ra 4 khu phố 58 tổ dân phố và phạm vi hoạch cụ thể:

  • Phía Đông giáp ranh phường An Bình
  • Phía Đông Bắc giáp ranh phường Hiệp Hòa qua sông Đồng Nai
  • Phía Tây và phía Nam giáp ranh tỉnh Bình Dương
  • Phía Bắc giáp ranh phường Bửu Hòa.

3. Bản đồ quy hoạch phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của phường Tân Vạn

Phường Tân Vạn có sông Ngọc chảy qua. Và một số cảng được triển khai tại đây như TBS Tân Vạn Depot, Phúc Xuân Tân Vạn Depot,… Phường Tân Vạn hiện nằm trong một số quy hoạch phân khu của TP Biên Hoà, hiện đang được hoàn thiện.

Một phần quy hoạch sử dụng đất của phường Tân Vạn xác định theo bản đồ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 KDC phường Bửu Hòa và phường Tân Vạn và quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 KDC – thương mại – dịch vụ tại phường Bửu Hòa và phường Tân Vạn, TP Biên Hòa. Ngoài ra, các khu vực khác có thể tham khảo theo bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa đến 2030.

Về hiện trạng có ~ 2000 ha đất có nguồn gốc là đất trồng lúa, tuy nhiên hiện không canh tác được do biến đổi điều kiện thổ nhưỡng và tất cả diện tích này hiện bỏ hoang và trồng màu.

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông phường Tân Vạn

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Tân Vạn, TP Biên Hoà, Đồng Nai được xác định theo bản đồ quy hoạch TP Biên Hoà. Trên địa bàn phường có tuyến giao thông quan trọng là tuyến tỉnh lộ 16 và ngay sát địa giới phường có QL1A chạy qua.

Trong khu vực còn có một số tuyến đường đất, đá khác và đường độc đạo đã thảm nhựa chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Bản đồ quy hoạch phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỜNG TÂN VẠN, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (2 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn