Đăng vào ngày: 22/01/2022
5/5 - (5 bình chọn)

Bản đồ quy hoạch phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch cũng như địa hình thuộc khu vực này. Tân Đại Thành đã tổng hợp thông tin quy hoạch phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa đến năm 2030 một cách chi tiết.

1. Vị trí của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai?

Tỉnh Đồng Nai chính là một trong “Tứ giác phát triển” cũng là vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Có 11 đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Đồng Nai gồm: TP Biên Hòa – trung tâm chính trị kinh tế văn hóa của tỉnh; thành phố Long Khánh và 9 huyện: Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Định Quán, Tân Phú, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất.

Thành phố Biên Hòa hiện là đầu mối giao thông quan trọng phía Nam cũng chính thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.Thành phố Biên Hòa hiện có 30 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm: 29 Phường là An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Trảng Dài, Trung Dũng & 1 Xã Long Hưng.

KDC Phú Thịnh, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
KDC Phú Thịnh, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

2. Phạm vi phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa ở đâu?

Phường Long Bình Tân có vị trí nằm về phía Nam thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố 7km, có 2 quốc lộ chính đi qua là QL1A và QL51.

Theo bản đồ quy hoạch phường Long Bình Tân, phạm vi quy hoạch của huyện bao gồm:

  • Phía Đông giáp phường Long Bình, Phước Tân
  • Phía Tây giáp TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương (qua sông Đồng Nai)
  • Phía Nam giáp phường An Hòa và xã Long Hưng
  • Phía Bắc giáp phường An Bình.
  • Ngoài ra, phường còn có 1 cù lao giữa sông Đồng Nai là cù lao Ba Xê.

Phường Long Bình Tân được phân chia thành 6 khu phố; gồm Khu phố I, Khu phố II, Khu phố III, Khu phố Bình Dương, Khu phố Long Điền, Khu phố Thái Hòa.

3. Bản đồ quy hoạch phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

3.1 Quy hoạch sử dụng đất của phường Long Bình Tân

Phường Long Bình Tân nằm ở phía Đông sông Đồng Nai, có một đoạn suối Bà lúa chảy qua và một phần diện tích phường là hồ Hầm Đá. Bên cạnh đó, các KCN Agtex Long Bình, KCN Loteco nằm ngay sát địa giới của phường.

Theo bản đồ quy hoạch phường Long Bình Tân, phường nằm trong quy hoạch Phân khu A1Phân khu C2 của TP Biên Hoà và các phân khu này đang trong quá trình hoàn thành.

Định hướng phát triển hệ thống các trung tâm đô thị và trung tâm chuyên ngành tại phường Long Bình Tân như:

  • Khu trung tâm y tế
  • Trung tâm đào tạo, nghiên cứu (40ha)
  • Khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật: Nâng cấp, mở rộng cảng Đồng Nai, Các trạm xử lý nước thải

3.2 Quy hoạch phát triển giao thông phường Long Bình Tân

Địa bàn phường Long Bình Tân hiện có các tuyến giao thông quan trọng là QL51, đường AH17 – con đường trong hệ thống đường Xuyên Á với điểm bắt đầu tại TP Đà Nẵng, đi theo các tuyến Quốc lộ 14B, 14, 13, 51 và kết thúc tại TP Vũng Tàu và QL1A – tuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam. Bên cạnh đó, những con đường lớn tại phường là đường số 6A, 1A,… Từ trung tâm phường đến trung tâm TP.HCM ~ 32m (45 phút); và tới Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 25km (35 phút)

Thông tin quy hoạch giao thông phường Long Bình Tân có thể được tham khảo theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Biên Hòa đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỜNG LONG BÌNH TÂN, THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI ĐẾN NĂM 2030 TẠI ĐÂY

Xem thêm các bản đồ quy hoạch khác:

5/5 - (5 bình chọn)
058.34.88888
Đăng ký tư vấn